PayPal ghi nhận lợi nhuận vượt dự đoán trong quý 3 năm 2021

PayPal cho biết lợi nhuận ròng đã tăng lên 1,09 tỷ USD, hay 92 xu Mỹ/cổ phiếu trong quý 3/2021, từ mức 1,02 tỷ USD, hay 86 xu Mỹ/cổ phiếu cùng kỳ năm ngoái.

(Nguồn: marketwatch.com)

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal Holdings Inc đã ghi nhận lợi nhuận quý 3/2021 vượt dự đoán của giới đầu tư, đồng thời cho biết người dùng dịch vụ thanh toán Venmo của công ty này tại Mỹ sẽ có thể trả tiền trên Amazon.com từ năm sau.

PayPal là một trong những công ty 'ăn nên làm ra' nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang kinh doanh trực tuyến và người tiêu dùng cũng thích sử dụng điện thoại và các công cụ kỹ thuật số khác để thanh toán hóa đơn và mua sắm.

Công ty có trụ sở tại San Jose, bang California này cho biết lợi nhuận ròng đã tăng lên 1,09 tỷ USD, hay 92 xu Mỹ/cổ phiếu trong quý 3/2021, từ mức 1,02 tỷ USD, hay 86 xu Mỹ/cổ phiếu cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu đã được điều chỉnh, PayPal thu về 1,11 USD/cổ phiếu, cao hơn mức dự đoán trung bình 1,07 USD/cổ phiếu của giới phân tích, theo số liệu của công ty dữ liệu tài chính Refinitiv (Mỹ-Vương quốc Anh). Ngoài ra, doanh thu ròng của PayPal trong quý 3 tăng hơn 13% lên 6,18 tỷ USD.

'Gã khổng lồ' trong mảng thanh toán quốc tế này đang tăng cường các dịch vụ của mình thông qua các thương vụ thâu tóm doanh nghiệp.

Hồi tháng Chín, PayPal cho biết đang tiến hành mua lại công ty cung cấp dịch vụ mua trước trả sau của Nhật Bản Paidy trong một thương vụ trị giá 2,7 tỷ USD.

Tuy nhiên, tháng trước, PayPal cho biết sẽ không mua lại nền tảng mạng xã hội Pinterest Inc với giá 45 tỷ USD như thông tin được đăng tải trên truyền thông./.

Theo Khánh Ly/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/paypal-ghi-nhan-loi-nhuan-vuot-du-doan-trong-quy-3-nam-2021/752952.vnp

Tags: PayPal Holdings Inc  |  doanh thu  |  kinh doanh trực tuyến  |  Thanh toán hóa đơn  |  Doanh thu ròng của PayPal

netRADIO     netTV