Pha trà nghệ uống để tăng cường hệ miễn dịch

Uống trà nghệ thường xuyên giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả.

Uống trà nghệ tăng cường miễn dịch

Uống trà nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tăng cường miễn dịch: Trà nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ đặc tính chống oxy hoá, chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn cực mạnh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nghệ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cảm lạnh và cảm cúm.

Giảm đau khớp: Nhờ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ, trà nghệ giúp giảm viêm và sưng ở những người viêm khớp.

Ngăn ngừa ung thư: Uống trà nghệ cũng có lợi cho việc kiểm soát ung thư. Theo các nhà khoa học, curcumin có trong nghệ là chất chống ung thư hiệu quả nhờ tác dụng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Giảm cholesterol: Nhờ tác dụng làm giảm cholesterol, uống trà nghệ thường xuyên được chứng minh có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạch vành và đột quỵ.

Điều chỉnh lượng đường trong máu: Nghệ vẫn thường được dùng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường. Mặt khác, uống trà nghệ giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định và ngăn ngừa những biến chứng kéo dài của bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa tổn thương gan: Đặc tính chống viêm cực mạnh của trà nghệ có thể ngăn ngừa tổn thương gan và các bệnh gan mãn tính. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, curcumin trong nghệ giúp ngăn ngừa nhiễm độc gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh ở bộ phận này.

Giảm hội chứng ruột kích thích: Ngoài tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, trà nghệ còn giúp giảm các cơn đau liên quan tới hội chứng ruột kích thích.

Phòng ngừa bệnh Alzheimer: Các nghiên cứu chứng minh rằng, curcumin trong nghệ giúp giảm nguy cơ rối loạn thoái hoá thần kinh và bệnh Alzheimer. Nguyên nhân do trà nghệ có đặc tính chống oxy hoá, chống viêm và giảm tổn thương tế bào gây nên chứng suy giảm trí nhớ.

Ngăn ngừa bệnh phổi mãn tính: Theo các chuyên gia, với đặc tính chống oxy hoá, chống viêm, nên trà nghệ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi mãn tính. Mặt khác, thường xuyên uống trà nghệ cũng giúp điều trị bệnh hen suyễn, tổn thương phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư.

Cách pha trà nghệ

Nguyên liệu:

3 muỗng canh nghệ xay hoặc 3 thìa cà phê tinh bột nghệ.

1 nhánh gừng nhỏ

Chút bột quế hoặc 1 miếng quế nhỏ

Sữa đặc có đường (có thể thay thế bằng mật ong, sữa thực vật, sữa hạnh nhân,... đều được)

Chanh

Cách làm:

Với trà nghệ tươi: Rửa sạch nghệ, xay nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập

Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh lớn, cho nghệ xay, miếng quế nhỏ và gừng vào rồi thêm 600ml nước đun sôi, đợi 10 phút sau đó lọc nước nghệ qua rây. Nên gạn lại 1 vài lần để tránh xác nghệ còn sót, khi uống sẽ lợn cợn.

Sau khi lọc, trà đã nguội bớt thì thêm sữa hoặc mật ong vào. Nếu dùng sữa thực vật hay sữa hạnh nhân thì bước trên nên dùng khoảng 300ml nước sôi thôi nhé!

Bước cuối cùng là khuấy đều trà, thêm vài giọt chanh và 1 chút xíu vỏ chanh bào (nếu thích) vào để trà có mùi thơm dễ chịu hơn.

Trong trường hợp dùng tinh bột nghệ, bạn có thể bỏ qua nước ngâm rửa, xay giã; phần còn lại làm tương tự như trên nhưng nên ngâm tinh bột nghệ trong nước ấm thay vì nước sôi nhé.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/suc-khoe/pha-tra-nghe-uong-de-tang-cuong-he-mien-dich-48343.html

Tags: miễn dịch  |  Tăng cường  |  ngăn ngừa  |  uống trà  |  ung thư  |  đặc tính  |  tác dụng  |  tổn thương  |  mãn tính  |  chứng minh