Tin giới trẻ

Phản ứng hài hước của Hoa hậu Kỳ Duyên khi giữa chuyến từ thiện bà con đồng loạt hỏi: 'Ăn gì mà đẹp?'

Hoa hậu Kỳ Duyên và ê kip vừa có chuyến công tác đến huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) mới đây. Sau khi đáp chuyến bay xuống Đà Nẵng, nàng Hậu di chuyển hơn 150km đến khu vực sạt lở, chịu ảnh hưởng nặng từ đợt lũ năm ngoái.

Đợt này, Kỳ Duyên dành toàn bộ giải thưởng 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ để xây nhà cho một người dân ở xã Trà Cang (Nam Trà My, Quảng Nam).

Lộ trình di chuyển xa, đường khó đi song Kỳ Duyên cho biết cô đã quen với những chuyến đi tương tự. 'Duyên rất xúc động khi tìm hiểu về với gia đình anh Hồ Văn Làm (được Kỳ Duyên tài trợ xây nhà chống lũ), hiện tại chỉ mong được thực tế và gặp gỡ gia đình anh để chia sẻ. Dù đây là lần đầu tiên lên Nam Trà My, đường khá nguy hiểm song bản thân mình chỉ cảm thấy háo hức' – Kỳ Duyên nói.

Không gian 'buổi lễ' khởi công xây dựng nhà chống lũ cho gia đình anh Hồ Văn Làm. Từ sáng sớm, người dân bản đã có mặt để chờ đợi được tận mắt nhìn thấy nàng Hậu. Căn nhà là tài sản được bố mẹ để lại cho vợ chồng anh Làm, sau trận lũ quét năm ngoái càng trở nên xập xệ và được chính quyền xác nhận là trường hợp phải lập tức sửa hoặc xây mới.

Là một trong những hộ bị ảnh hưởng trực tiếp từ đợt bão lũ, được chính quyền đưa vào danh sách hỗ trợ nhưng anh Làm 2 lần liên tiếp chủ động đề nghị nhường lại cho hộ khác, hàng xóm có người già khó khăn hơn. Nghĩa cử tốt đẹp của chàng trai sinh năm 1994 khiến chính quyền và Kỳ Duyên xúc động. Lần này, khi được Kỳ Duyên tài trợ 100 triệu đồng xây nhà chống lũ, cả hai vợ chồng không dám ngủ, hỏi đi hỏi lại xã còn ai khó hơn mình không rồi 'mới dám nhận'. Trong ảnh: Anh Hồ Văn Làm sinh năm 1994, vợ anh Hồ Thị Lý sinh năm 1991, có 2 con nhỏ: Hồ Huệ Năng sinh năm 2016, hiện đang học mẫu giáo; con Hồ Tấn Thanh Truyền sinh năm 2019.

'Căn nhà của hai vợ chồng và hai con chỉ chỉ có một gian duy nhất, hiện tại cũng không có điện để dùng, thậm chí còn có thể sập bất kì lúc nào. Thế nhưng vợ chồng anh vẫn muốn san sẻ cho bà con hàng xóm, đó là những điều tử tế khiến Duyên rất nể phục' - Kỳ Duyên xúc động chia sẻ sau khi đến thăm nhà anh Làm và trò chuyện cùng vợ chồng anh.

Chiếc bạt in tên chương trình được treo lên trước khi bắt đầu chương trình vài phút. Đây có lẽ là một trong những 'sự kiện' bình dị nhất mà Kỳ Duyên từng tham gia. Khách mời cũng chỉ có vài đại diện của chính quyền, gia đình và một vài người hàng xóm. Trong 'buổi lễ' đơn sơ, bao trùm là sự chân thành và chia sẻ, thỉnh thoảng sự lúng túng của BTC lại khiến tất cả cười mỉm vì quá đáng yêu.

'Cảm ơn chị Kỳ Duyên đã trao tặng cho em ngôi nhà, em chúc chị sức khỏe. Em cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ gia đình em', một người không quen đứng trước đám đông như anh Làm nói lời phát biểu mà ai cũng cảm nhận rõ sự 'áp lực'. Trong khi đó, những người hàng xóm đứng ở một góc nháo nhào: 'Làm sướng nghe, ngồi gần Hoa hậu'; 'Nhất Làm rồi nghe'…

Đội nắng chờ chương trình bắt đầu, dậy từ 5h sáng, trong khi cả ê-kip gần như cần sạc năng lượng thì Kỳ Duyên lúc nào cũng full pin. Cũng chính vì sự giản dị, gần gũi mà ngay khi đang phát biểu giữa chương trình thì nàng Hậu bất ngờ bị người dân 'hỏi khó'.

Một số người khoe to 'Tao chụp được Hoa hậu rồi', còn lại thì đồng loạt hỏi to: 'Hoa hậu ăn gì mà đẹp thế', có người còn bạo gan: 'Hoa hậu ăn chi mà chân dài'. Kỳ Duyên được phút ngẫu hứng liền lập tức có câu trả lời khiến tất cả cười ồ.

'Ăn cơm mẹ nấu ạ!'/ 'Ăn chi?'/ 'Ăn cơm mẹ nấu nhá'/ 'Tưởng ăn Phở'…  

Dự kiến căn nhà chống lũ của anh Hồ Văn Làm sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng. Nhà mới sẽ nằm ngay bên nhà cũ, có gian rộng phía dưới để gia đình anh phối hợp chăn nuôi hoặc gia tăng không gian sinh hoạt. Toàn bộ 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ được Kỳ Duyên trao tặng lại để phục vụ xây dựng, trang bị một số tiện nghi thêm cho gia đình.   

Cũng trong chuyến công tác lần này, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Minh Triệu đã tổ chức trao tặng 57 cặp dê đến các hộ dân ở Nam Trà My.

Photo: Trọng Hiếu 

Theo Duy Tài/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phan-ung-hai-huoc-cua-hoa-hau-ky-duyen-khi-giua-chuyen-tu-thien-ba-con-dong-loat-hoi-an-gi-ma-dep-news-2635744.html

Tags: Hoa hậu Kỳ Duyên  |  Minh Triệu  |  từ thiện Quảng Nam  |  Kỳ Duyên về Nam Trà My