Pháo phản lực Nga có thể diệt gọn cả một tiểu đoàn xe tăng Mỹ: Sức công phá kinh hoàng

Pháo binh Nga hiện đang sở hữu những loại vũ khí tối tân với uy lực khủng khiếp, thậm chí có loại còn vượt xa những kỳ vọng điên rồ nhất.

Những lữ đoàn pháo binh Nga đã được trang bị các hệ thống vũ khí mới có thể tiêu diệt cả sinh lực lẫn xe tăng, thiết giáp và các phương tiện chiến đấu khác của đối phương. Thật vậy, các hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G và Tornado-S sẽ vượt xa những kỳ vọng điên rồ nhất.

Các hệ thống pháo phản lực này này có thể sử dụng những quả đạn 9M218 cỡ 122mm, mang các đầu đạn mẹ con có đầu nổ lõm để 'băm nát' các phương tiện thiết giáp.

Xin lưu ý rằng về quân số, mỗi một tiểu đoàn xe tăng của Mỹ có tối đa 550 người với 58 xe tăng M1A2 Abrams, 19 xe thiết giáp chở quân và 89 xe ô tô các loại. Hiện nay Lầu Năm Góc đang bố trí những tiểu đoàn như thế ở gần biên giới phía Tây của Nga.

Quy trình thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào kẻ địch giả định đã được các đơn vị pháo phản lực bắn loạt của Nga tập dượt.

Ban đầu, nhiệm vụ trinh sát sẽ được tiến hành nhằm xác định vị trí tập kết các phương tiện thiết giáp và vũ khí trang bị của đối phương một cách chính xác. Sau đó, căn cứ trên tham số chuẩn, đơn vị sẽ khai hỏa loạt rocket.

Khí tài thiết giáp của đối phương sẽ bị tiêu diệt bởi hai loại đạn: đạn mẹ con có đầu xuyên nổ định hình tự ngắm và đạn phản lực cát xét mang đạn con có đầu nổ lõm.

Đầu đạn 3B30 có khả năng 'đột nóc', huỷ diệt khí tài của địch tại nơi có lớp bảo vệ kém nhất, chúng có khả năng xuyên phá lớp giáp thép đồng nhất dày tới 160mm.

Trong khi đó, đầu đạn xuyên nổ định hình tự ngắm mục tiêu là loại được trang bị hệ thống dù, những bộ ổn định khí động học và bộ điều phối hồng ngoại hoạt động ở tần sóng 3-5nm và 8-14nm.

Sau khi bung ra từ trên không, đạn này hạ xuống bằng dù và quay xung quanh trục của mình theo hình xoắn ốc và bắt đầu quét địa hình bằng khối trinh sát hồng ngoại, khi phát hiện bức xạ nhiệt toả ra từ mục tiêu, đạn này bắn ra một lõi xuyên phá, đánh thẳng vào nóc khoang máy của khí tài thiết giáp.

Trong kho vũ khí của quân đội Nga còn có thêm cả đầu đạn tự ngắm mục tiêu dùng để trang bị cho các bom chùm hàng không dạng đơn và bay lượn RBK-500 và PBK-500U.

Trong những bom này người ta sử dụng các đầu đạn tự ngắm mục tiêu D và K (nó còn có thêm cả kênh định vị radar, cho phép tấn công những mục tiêu toả nhiệt). Đầu đạn tự ngắm mục tiêu trong Quân đội Nga theo thời gian sẽ được thay thế bằng những đầu đạn tự dẫn hướng hiện đại hơn.

Theo Bảo Lam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phao-phan-luc-nga-co-the-diet-gon-ca-mot-tieu-doan-xe-tang-my-suc-cong-pha-kinh-hoang-82020139184024275.htm

Tags: Tornado G  |  Tornado S  |  M1A2 Abrams  |  Lầu năm góc  |  3 5nm  |  8 14nm  |  RBK 500  |  PBK 500U