Pháp: Tấn công bằng dao tại Nice khiến 3 người thiệt mạng

Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng Estrosi cho biết vụ tấn công bằng dao nói trên xảy ra ở trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame ở thành phố này và cảnh sát đã bắt giữ đối tượng tình nghi.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: AFP/Getty images)

Kênh truyền hình BSM TV của Pháp đưa tin ba người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ngày 29/10 tại một nhà thờ ở thành phố Nice, miền Nam nước này.

Thị trưởng thành phố Nice, Christian Estrosi cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng Estrosi cho biết vụ tấn công bằng dao nói trên xảy ra ở trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame ở thành phố này và cảnh sát đã bắt giữ đối tượng tình nghi. Cảnh sát cho biết hai người đã thiệt mạng trong vụ tấn công trên.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang phải giải quyết những căng thẳng nảy sinh liên quan vụ giáo viên lịch sử người Pháp Samuel Paty bị một phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại dã man ngày 16/10 vừa qua do cho các học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed trong tiết học. Vụ việc đã gây chấn động dư luận nước Pháp.

Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là 'vụ tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo,' đồng thời tăng cường hành động chống khủng bố và các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Ông Macron tuyên bố ủng hộ việc tiếp tục đăng tranh biếm họa và khẳng định không bao giờ nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan./.

Theo Trần Quyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/phap-tan-cong-bang-dao-tai-nice-khien-3-nguoi-thiet-mang/674171.vnp

Tags: Tấn công bằng dao  |  Tấn công khủng bố  |  Nhà tiên tri Mohammed  |  tranh biếm họa