Phát hiện không thể tin được về việc ngoại tình của đàn ông, phụ nữ có nghĩ nát óc cũng không ngờ đến

Một cuộc thăm dò mới đây trên hàng trăm ông chồng ngoại tình đã hé lộ nhiều lý do bất ngờ về phía đàn ông khi đóng vai kẻ phản bội.

Ngoại tình là vấn nạn muôn thuở của hôn nhân và tỉ lệ xuất phát từ người đàn ông thường nhiều hơn. Thế nhưng, hầu hết các nghiên cứu trước đây về vấn đề này lại đứng từ góc nhìn của người phụ nữ.

Thế nhưng cuộc thăm dò của chuyên gia tư vấn hôn nhân M. Gary Neuman trên 200 người chồng 'ăn phở' để tìm hiểu lý do thật sự về sự không chung thủy của họ, và cả những điều người đàn ông tiết lộ có thể ngăn họ lạc lối và phát hiện những điều bất ngờ:

Chỉ 12% đàn ông ngoại tình vì…háo sắc

Họ cho rằng cô kia có ngoại hình hấp dẫn hơn vợ. Chỉ có 6% đàn ông ngoại tình với người mới gặp. Đây là con số rất nhỏ so với tưởng tượng của các bà vợ, từ trước đến nay họ luôn tưởng 'bồ nhí' phải đẹp hơn vợ.

Đàn ông ngoại tình không dựa vào ngoại hình mà thường là để lấp khoảng trống tình cảm. Anh ta cảm thấy được đồng cảm với người kia và việc gì đến sẽ đến. Để ngăn ngừa ngoại tình, hôn nhân phải luôn chú trọng sự đồng cảm.

Ảnh minh họa

Và 6% đàn ông ngoại tình sex với một phụ nữ khi mới gặp cô ta một ngày hay một đêm

Thực tế, 73% nam giới biết người phụ nữ khác hơn một tháng trước khi ngoại tình với họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể có thời gian để nhận ra những dấu hiệu cảnh báo trước khi sự phản bội xảy ra - bạn thậm chí có thể nhìn thấy điều đó trước khi anh ấy làm thế.

Hãy cảnh giác trước những dấu hiệu khá phổ biến như: Anh ấy hay xa nhà, không còn đòi hỏi sex, gây chuyện cãi cọ thường xuyên hơn hoặc tránh các cuộc gọi của bạn.

Có tới 73% đàn ông ngoại tình với người quen

Thường các mối quan hệ nguy hiểm đều xuất phát từ những người ban đầu chẳng là gì. Trải qua thời gian tiếp xúc mà tình cảm nảy sinh. Rất ít đàn ông có vợ bị 'tiếng sét ái tình'. Thậm chí đôi khi họ không biết mình đã ngoại tình từ lúc nào. Đàn ông thường chối bỏ việc ấy nhất là khi nó chỉ mới là trong tư tưởng. Họ phủ nhận với chỉnh bản thân mình.

Và 40% đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp

Đồng nghiệp có một lợi thế đó là hiểu rõ tính chất, khó khăn trong công việc của người đàn ông. Chỉ cần một chút chia sẻ, động viên, ngưỡng mộ cũng có thể khiến các ông 'tưởng' rằng người ấy quá hiểu, quá tốt với mình.

Chính vì vậy các nữ đồng nghiệp dễ khiến các chàng tự ảo tưởng rằng mình 'có giá trị' hơn so với lúc ở nhà.

77% nam giới ngoại tình có bạn thân từng 'ăn phở'

Chơi với những người ngoại tình khiến việc quan hệ ngoài luồng trở nên bình thường và hợp pháp hóa nó như điều có thể. Thông điệp trong tiềm thức anh ta tự nói với bản thân là: Bạn tôi là một người tốt, anh ta đã lừa dối vợ mình. Tôi đoán ngay cả người tốt nhất trong chúng tôi cũng làm việc đó.

Bạn không thể đơn giản cấm chồng bạn chơi với anh A vì anh ấy đã ngoại tình, nhưng bạn có thể yêu cầu họ dành thời gian cùng nhau trong một môi trường có ít sự cám dỗ, như tại một sự kiện thể thao hay ăn trưa trong nhà hàng hơn là ở quán bar hay các câu lạc bộ. Một chiến lược khác là: Xây dựng mối quan hệ quanh những gia đình hạnh phúc và có quan điểm sống, giá trị sống như bạn. Điều đó tạo ra một môi trường nuôi dưỡng hôn nhân.

48% nam giới đánh giá không hài lòng về tình cảm là lý do chính khiến họ 'ăn phở'

Từ trước đến nay vẫn tồn tại huyền thoại cho rằng đàn ông ngoại tình chỉ vì sex. Chỉ 8% nam giới nói rằng không hòa hợp tình dục là yếu tố chính khiến họ phản bội. 'Nền giáo dục của chúng ta mách bảo chúng ta rằng tất cả đàn ông cần được thỏa mãn tình dục', Neuman nói. 'Nhưng đàn ông cũng bị điều khiển bởi cảm xúc. Họ muốn vợ thể hiện cho họ thấy rằng họ được đánh giá cao và họ muốn phụ nữ hiểu họ làm những điều đúng đắn khó khăn như thế nào', ông cho biết.

Vấn đề là nam giới dường như ít bộc lộ những cảm xúc này như phụ nữ, vì vậy bạn không phải lúc nào cũng biết khi nào người đàn ông của mình cần được khẳng định. 'Hầu hết nam giới coi việc đòi hỏi một cái vỗ nhẹ vào lưng là không nam tính, đó là lý do nhu cầu tình cảm của họ thường bị bỏ qua', Neuman nói. 'Nhưng bạn có thể tạo ra một nền tảng hôn nhân của sự đánh giá cao và quan tâm chu đáo - và mỗi lần bạn cất giọng, chàng sẽ cảm nhận được ngay'.

66% đàn ông ngoại tình cảm thấy tội lỗi

Sự thật đáng lo là không phải chỉ đàn ông xấu mới ngoại tình. Ngược lại, 68% người ngoại tình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ngoại tình và hầu hết đều ước rằng mình đã không làm điều đó.

Tuy nhiên, mặc cảm tội lỗi không ngăn cản được họ vẫn cứ… ngoại tình. Đàn ông rất giỏi trong việc phân chia cảm xúc, họ có thể tách cảm giác ấy ra để 'đối phó' với nó sau. Xét cho cùng đàn ông rất sòng phẳng với hành động của mình. Họ đồng thời thừa nhận mình sai nhưng vẫn chấp nhận để sai chứ không bao biện, bào chữa.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/phat-hien-khong-the-tin-duoc-ve-viec-ngoai-tinh-cua-dan-ong-phu-nu-co-nghi-nat-oc-cung-khong-ngo-den-20200826145053084.htm

Tags: đàn ông  |  nam giới  |  hôn nhân  |  tình cảm  |  thời gian  |  quan hệ  |  trước khi  |  hầu hết  |  Cảm xúc