Phát hiện mảnh vỡ của máy bay mất tích tại Indonesia

Người phát ngôn Văn phòng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết, đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay tại khu vực Intan Jaya.

Máy bay chở hàng Twin Otter 300 mất liên lạc tại Indonesia. Nguồn minh họa

Theo thông tin cập nhật về chiếc máy bay chở hàng mất liên lạc tại Indonesia, người phát ngôn Văn phòng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết, đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay tại khu vực miền núi Wabu thuộc tỉnh Intan Jaya. Các đội tìm kiếm cứu hộ đang đến hiện trường.

Được biết, trước đó, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia xác nhận, một chiếc máy bay Twin Otter 300 của hãng Rimbun Air Cargo, với 3 người trên khoang, đã bị mất liên lạc vào sáng 15/9 tại huyện Intan Jaya, tỉnh Papua.

Cụ thể, chiếc máy bay cất cánh lúc 6h40 (giờ chuẩn miền Đông Indonesia, tức 4h40 giờ Việt Nam) từ huyện Nabire đến huyện Intan Jaya và mất liên lạc vào lúc 7h37 cùng ngày.

Thời điểm mất tích, máy bay đang chở hàng hóa thiết yếu và vật liệu xây dựng với 3 người trên khoang gồm phi công chính, phi công phụ và kỹ thuật viên. Liên lạc cuối cùng giữa kiểm soát không lưu với phi công diễn ra lúc 7h30.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/phat-hien-manh-vo-cua-may-bay-mat-tich-tai-indonesia-150866.html

Tags: máy bay mất tích  |  máy bay mất liên lạc  |  máy bay gặp sự cố  |  mảnh vỡ máy bay  |  tai nạn máy bay Indonesia