Phát hiện sinh vật lạ trên cây, cả khu phố náo loạn đóng chặt cửa vì sợ bị tấn công để rồi chưng hửng khi biết 'bộ mặt thật' của nó

Sinh vật lạ này đã khiến cả khu phố ở Ba Lan xôn xao, người dân sợ hãi cầu cứu cơ quan chức năng để rồi khi danh tính của nó được tiết lộ thì ai cũng ngỡ ngàng.

Sự việc mới xảy ra tại thành phố Krakow, Ba Lan. Một người phụ nữ đầy sự hoảng loạn đã gọi điện cho Hiệp hội phúc lợi động vật Krakow sau khi nhìn thấy một sinh vật bí ẩn trên cây. Viết trên trang Facebook, tổ chức này cho biết nhân viên trực điện thoại đã yêu cầu người gọi cung cấp một vài chi tiết về sinh vật lạ kia. Được biết, nó đã ở trên cây được 2-3 ngày, có thể là một tổ ong khổng lồ hoặc con chim săn mồi.

Sau khi câu chuyện được truyền thông đưa tin, Hiệp hội phúc lợi động vật Krakow cũng xác nhận sự việc hoàn toàn có thật.

'Mọi người trong khu dân cư không dám mở cửa vì sợ con vật ấy sẽ bay vào nhà họ' - người phụ nữ cho biết.

Khi được yêu cầu mô tả vẻ ngoài của sinh vật, người phụ nữ này cho biết nó trông giống như một loài bò sát thuộc họ Cự đà (iguana). Cơ quan chức năng biết rằng không có loài bò sát nào có thể sống với nhiệt độ lạnh hiện tại của thành phố, họ cũng không loại trừ khả năng đó là thú cưng bị chủ nhân bỏ rơi.

Khi nhân viên của Hiệp hội phúc lợi động vật Krakow có mặt tại hiện trường, mọi chuyện mới được sáng tỏ. Thì ra chẳng có bất kỳ con chim hay loài vật ghê rợn nào mà đó chỉ đơn giản là... chiếc bánh sừng trâu, có lẽ là được ai vứt ra khỏi cửa sổ để làm thức ăn cho chim.

Dù đây là một báo động giả, sự thật khiến ai cũng chưng hửng nhưng Hiệp hội phúc lợi động vật Krakow rất hoan nghênh tinh thần của người phụ nữ báo án. Tổ chức này cũng đưa ra lời nhắc nhở đến cộng đồng rằng mọi người vẫn cần phải thận trọng và báo cáo khi phát hiện bất kỳ mối lo ngại về động vật xung quanh mình.

Vào tháng 1 vừa qua, một tình huống nhầm lẫn tương tự cũng xảy ra tại Winlaton, Gateshead, Anh. Thời điểm đó, Katie Wilkinson đang dẫn chó đi dạo thì tình cờ nhìn thấy một thứ gì đó hệt như ngón chân người nhô lên khỏi vũng bùn. Cảnh tượng ấy khiến Katie không khỏi rùng mình, cô thậm chí còn liên tưởng đến một vụ án giết người giấu xác cực kỳ ghê rợn.

Thế là Katie đã gọi báo cảnh sát. 7 xe cảnh sát được huy động, 2 con chó nghiệp vụ, 2 thám tử cùng nhiều viên cảnh sát liền được cử đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Sau 2 giờ đồng hồ, cảnh sát mới phát hiện ngón chân người kia thực chất chỉ là một củ khoai tây nhỏ mà thôi. Phát hiện này khiến Katie cảm thấy xấu hổ vì vô tình làm mất thời gian của lực lượng cảnh sát.

(Nguồn: The Sun)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phat-hien-sinh-vat-la-tren-cay-ca-khu-pho-nao-loan-dong-chat-cua-vi-so-bi-tan-cong-de-roi-chung-hung-khi-biet-bo-mat-that-cua-no-1622116041405407.htm

Tags: mở cửa sổ  |  Dở khóc dở cười  |  cười đau bụng  |  người phụ nữ  |  Sinh vật bí ẩn  |  Bậc phụ huynh  |  Chim săn mồi  |  Loài bò sát