Phát hiện vật thể lạ dọc bờ sông, người đàn ông mang về nhà để rồi các nhà khoa học thi nhau tới xin được chiêm ngưỡng

Khi thông tin lan truyền, các nhà khoa học đã đến tìm đến tận nhà của Jose để tận mắt nhìn thấy thứ mà người ta đồn là trứng khủng long.

Theo Viralitytoday, vào tháng 12 năm 2015, anh nông dân tên Jose Antonio Nievas, sống tại Carlos Spegazzini, tỉnh Buenos Aires, Argentina, đang lái xe đi dọc con sông gần nhà thì vô tình nhìn thấy một vật thể lạ. Jose không biết nó là gì và còn liên tưởng đến quả trứng của loài khủng long thời tiền sử.

Anh nông dân Jose Antonio Nievas là người phát hiện vật thể lạ.

Tất nhiên, Jose đã mang nó về nhà và câu chuyện bắt được trứng khủng long đã lan ra khắp vùng, lên cả mặt báo. Vợ của Jose, bà Reina Coronel, cho biết: 'Chồng tôi vừa lái xe ra ngoài đã nhanh chóng trở về rồi còn vác theo một thứ kì lạ và bảo rằng đó là trứng khủng long. Cả nhà tôi đã cười vì nghĩ rằng nó chỉ là trò đùa mới của Jose'.

Khi thông tin lan truyền, các nhà khoa học đã đến tìm đến tận nhà của Jose để tận mắt nhìn thấy thứ mà người ta đồn là trứng khủng long.

Sau đó, các nhà khoa học xác nhận, đó không phải quả trứng mà là vỏ của loài glyptodont, một loài thú có mai trong họ Glyptodontidae. Loài thú này có họ hàng với con tatu và đã sống trong suốt thời kì Pleistocen. Kích thước và trọng lượng của nó có thể tương đương một chiếc xe Volkswagen Bentley.

Alejandro Kramarz, một nhà cổ sinh vật học tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bernadino Rivadavia, cho biết: 'Không nghi ngờ gì nữa, nó trông giống như một con Glyptodont. Glyptodont là một loài động vật có vú lớn này hiện đã tuyệt chủng từ hàng nghìn năm trước và hóa thạch của chúng vẫn thường được tìm thấy ở khu vực này'.

Các nhà khoa học cũng cho biết loài động vật có vú kỳ lạ này đã phát triển hơn 18 triệu năm trước ở Nam Mỹ khi lục địa này chỉ là một hòn đảo và đã được tách ra khỏi các vùng đất khác. Glyptodont đã sống và tiến hóa ở các vùng khác nhau của Nam Mỹ trong hàng chục triệu năm.

Các nhà khoa học cho rằng đó có thể là lớp vỏ bên ngoài của một con Glyptodont.

Hình vẽ mô phỏng Glyptodont.

Các chuyên gia cho rằng cái vỏ mà Jose tìm thấy là tương đối mới, độ tuổi ước tính của nó là gần 10.000 năm. Đây là khám phá quan trọng giúp các nhà khoa học và khảo cổ học có cơ sở nghiên cứu sâu hơn.

(Nguồn: Viralitytoday)

Theo L.T/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phat-hien-vat-the-la-doc-bo-song-nguoi-dan-ong-mang-ve-nha-de-roi-cac-nha-khoa-hoc-thi-nhau-toi-xin-duoc-chiem-nguong-22202131015562879.htm

Tags: Jose Antonio Nievas  |  Nam Mỹ  |  Theo Viralitytoday  |  Carlos Spegazzini  |  Buenos Aires  |  Reina Coronel  |  Volkswagen Bentley  |  Alejandro Kramarz  |  Bernadino Rivadavia  |  Viralitytoday L