Phía Châu Bùi lên tiếng sau livestream đọc tiếng Việt không dấu dễ hiểu nhầm thành thô tục, nói gì mà lại gây tranh cãi thêm?

Lời xin lỗi từ phía Châu Bùi lại tiếp tục gây tranh cãi.

Tối 1/8 vừa qua, Châu Bùi bất ngờ nhận không ít 'gạch đá' netizen khi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung 'gây lú', dễ hiểu thành thô tục. Livestream được thực hiện ngay trên fanpage Chau Bùi có hơn 2,1 triệu người theo dõi và nhận về một lượng tương tác khổng lồ.

Liên tục xuất hiện những câu tiếng Việt không dấu dễ hiểu lầm thành nội dung nhạy cảm trong livestream của Châu Bùi

Ngay sau khi gặp phản ứng từ netizen, ekip Châu Bùi đã ngay lập tức có động thái. Cụ thể admin phụ trách fanpage đã đăng đàn xin lỗi ngay trên fanpage Chau Bui. Người này cho biết những câu đố này được cóp nhặt và sử dụng fanpage để comment thử thách Châu Bùi.

Ngoài ra, vì ảnh hưởng đến mục đích 'mang lại tiếng cười giải trí cho mọi người trong thời gian giãn cách' nên ekip cũng xin phép được chỉnh sửa những câu đố thành tiếng Việt có dấu.

Châu Bùi

Nguyên văn lời xin lỗi từ admin phụ trách fanpage Chau Bui:

Xin chào mọi người,

Mình là admin phụ trách fanpage Chau Bui. Mình muốn thay mặt team, gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới mọi người về sự cố đáng tiếc trong buổi livestream vừa qua, khi đã đưa ra những câu đố có phần chưa phù hợp, có thể gây hiểu nhầm lớn đối với nhiều người.

Với mục đích ban đầu là mang lại tiếng cười giải trí cho mọi người trong thời gian giãn cách, chúng mình đã nghĩ ra thử thách Ăn mỳ cay - Giải đố những câu tiếng Việt không dấu cho Châu. Những câu đố team đã cóp nhặt và sử dụng fanpage để comment challenge Châu trong quá trình livestream. Team chúng mình nhận thấy việc xử lý nội dung chưa thực sự chỉn chu, trọn vẹn đã ít nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người, cũng như tới chính hình ảnh của Châu. Việc này trái ngược với mục đích ban đầu, và là điều chúng mình hoàn toàn không mong muốn. Chính vì vậy, chúng mình xin phép thay đổi những nội dung gây hiểu nhầm ở phần comment trong livestream vừa rồi.

Một lần nữa, chúng mình xin nhận sơ suất và rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học này, để có thể tiếp tục sản xuất, đóng góp và nâng cao chất lượng content trên page, mang những nội dung thú vị, tích cực tới với mọi người. Team hy vọng vẫn sẽ nhận được những sự yêu mến và ủng hộ của mọi người trong thời gian sắp tới. Chúng mình xin chân thành cảm ơn những đóng góp của mọi người. Mong mọi người giữ gìn sức khoẻ và stay strong, stay positive trong thời gian giãn cách này nhé!

- Admin page -

Cùng với lời xin lỗi này, các comment tiếng Việt không dấu cũng đều được ekip Châu Bùi chỉnh sửa thành có dấu

Tuy nhiên phía dưới bài đăng trên page Chau Bui, netizen lại tiếp tục tranh cãi thêm một vấn đề mới rằng tại sao không phải Châu Bùi xin lỗi mà là admin fanpage. Nhiều người cho rằng chính cô nàng nên đứng ra xin lỗi:

- Sao không phải lời xin lỗi từ Châu Bùi mà lại là từ admin?

- Sao Châu bày ra lại để phụ trách Fanpage xin lỗi? Dù gì dạo này cũng mất lòng tin dần vào 'những người làm văn hoá - nghệ thuật' rồi.

- Không hiểu sao lại có cái trò nói tục như vậy, mất hết hình ảnh. Thất vọng về đội này.

- Vậy thì sao không xóa live cũ?

Từ phía trái ngược, những người ủng hộ Châu Bùi và ekip cho rằng người đặt ra câu hỏi là admin nên admin xin lỗi là đúng. Đồng thời không ít người vẫn lên tiếng bênh vực cô nàng:

- Cái này là admin đặt ra chứ không phải Châu nên phải là admin xin lỗi chứ. Tại sao người không biết phải xin lỗi, lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Sao phải nói những lời cay đắng trong khi vụ việc không đến mức như vậy?

- Mình thấy bình thường mà. Cái này cũng chỉ là trò chơi vui thôi. Bình thường mọi người cũng vẫn nói chuyện đùa với nhau như thế. Bạn nghĩ như thế nào thì nó là thế đó. Mọi người nên nghĩ thoáng hơn và cũng thông cảm cho em ấy.

- Chị Châu tốt và dễ thương lắm mọi người. Tích cực lên và luôn ủng hộ chị Châu nhé!

- Bản thân mình thấy trước giờ Châu nói chuyện vô cùng nhẹ nhàng và lịch sự, đó là điểm mình thích nhất ở cô ấy. Dù sao thì, bản thân Châu cũng chỉ muốn mang lại sự giải trí cho mọi người. Dù sao thì Châu cũng có lỗi và Châu cũng xin lỗi rồi, và mình tin rằng ai thực sự yêu quý Châu thì sẽ bỏ qua cho Châu thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách xử lý lần này của Châu Bùi và ekip?

Ảnh: Tổng hợp

Theo Sa/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phia-chau-bui-len-tieng-sau-livestream-doc-tieng-viet-khong-dau-de-hieu-nham-thanh-tho-tuc-noi-gi-ma-lai-gay-tranh-cai-them-1622102081015456.htm

Tags: Châu Bùi  |  châu bùi livestream  |  châu bùi chơi tiếng việt không dấu  |  netizen  |  tranh cãi  |  dân mạng