Philippines tìm kiếm nhiều ngư dân mất tích do bão Côn Sơn

Người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines Armando Balilo cho biết những ngư dân mất tích thuộc tỉnh Samar, miền Trung nước này, là những người vẫn ra biển đánh bắt cá bất chấp cảnh báo bão.

Các tình nguyện viên Chữ Thập đỏ và người dân băng qua con đường ngập lụt do bão Conson tại làng Usab, tỉnh Masbate, miền trung Philippines ngày 7/9. (Nguồn: AFP)

Ngày 7/9, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PCG) cho biết đang xác nhận thông tin về việc 18 ngư dân mất tích sau khi bão Côn Sơn đổ bộ vào nước này vào tối trước đó.

Người phát ngôn PCG Armando Balilo cho biết những ngư dân mất tích thuộc tỉnh Samar, miền Trung nước này, là những người vẫn ra biển đánh bắt cá bất chấp cảnh báo bão.

Theo PCG, hơn 2.500 du khách, lái xe, người vận chuyển cùng 26 tàu thuyền và hơn 970 xe tải bị mắc kẹt tại ít nhất 15 cảng ở các vùng bị ảnh hưởng do bão Côn Sơn.

Cơn bão này còn gây ngập lụt tại khu vực miền Trung Philippines.

Theo chuyên gia khí tượng Philippines, bão Côn Sơn đã suy yếu và di chuyển hướng ra biển Sibuyan của nước này.

Tính đến 16h cùng ngày (theo giờ địa phương), bão Côn Sơn ở vị trí cách tỉnh Masbate 60km về hướng Tây Tây Bắc. Cơn bão này có sức gió lên tới 100km/h, gió giật lên tới 120km/h.

Hiện Philippines đang theo dõi một cơn bão khác có tên là Chanthu. Chanthu đã vào vùng biển Philippines, cách đảo Luzon 1.225 km về phía Đông. /.

Theo Thanh Hương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/philippines-tim-kiem-nhieu-ngu-dan-mat-tich-do-bao-con-son/739190.vnp

Tags: Philippines  |  Bão Côn Sơn  |  ngập lụt  |  ngư dân mất tích  |  bão Chanthu  |  đảo Luzon