Phố Hàng Mã 'rón rén' mở cửa mùa Halloween

Mặc dù còn cách ngày lễ Halloween khoảng chục ngày, nhưng tại phố Hàng Mã vẫn chưa có quá nhiều cửa hàng bán đồ trang trí.

Chỉ còn khoảng gần 10 ngày nữa là đến mùa Halloween. Khác với mọi năm, phố Hàng Mã năm nay vắng vẻ hơn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nếu như các năm trước, cả một con phố dài đều rực rỡ sắc màu, đồ trang trí mùa Halloween thì năm nay, cả dãy phố chỉ có lác đác chục cửa hàng mở cửa bán đồ.

Theo chia sẻ của anh Hoàng - chủ một cửa hàng tại phố Hàng Mã, năm nay vì dịch bệnh nên hàng hóa được nhập về cũng ít hơn. Không chỉ bởi do nguồn cung hạn chế mà ngay cả người mua cũng giảm bớt. 'Như mọi năm, ngay sau Tết Trung thu là chúng tôi bán ngay các món đồ Halloween rồi. Nhưng phải khi cách ngày Halloween chục ngày, chúng tôi mới bắt đầu dám nhập về bán nhiều hơn, vì còn phải thăm dò nhu cầu thị trường'.

Phố Hàng Mã không có cảnh đông đúc dù đã gần đến ngày lễ Halloween

Theo anh, chủ yếu người đến mua đồ trang trí đều là chủ các quán cafe, hàng ăn hoặc khách sạn, spa... Nhưng dịch COVID-19 khiến các hàng quán phải đóng cửa nên nhu cầu giảm sâu. Mới gần đây, thành phố đã cởi bỏ lệnh giãn cách nên việc mua bán mới dần được hâm nóng lại. Nhưng để đảm bảo an toàn, các khách hàng ghé mua đều phải quét mã QR được cửa hàng in sẵn đặt trên quầy.

'Đã có nhiều người đến hỏi mua đồ trang trí cho cửa hàng, sảnh tòa nhà rồi. Số lượng đặt mua dù không nhiều như các năm trước nhưng cũng xem như là khởi sắc hơn so với nhiều tháng trước đó' - anh Hoàng cho hay.

Theo quan sát của Phóng viên, mặt hàng Halloween chủ yếu vẫn xoay quanh các loại quả bí ngô nhựa trang trí nhiều kích cỡ, có mắc giá dao động từ 30.000 - 200.000 đồng/quả. Các loại đèn bí ngô, hồn ma, phù thủy... có giá từ 50.000 - 150.000 đồng/chiếc.

Những món trang trí khác như quần áo hóa trang, mặt nạ, mũ, chổi... có giá từ 50.000 đồng đến hàng trăm ngàn đồng cho một bộ đồ. Ngoài khách đến khảo giá và mua số lượng lớn, vẫn có những gia đình đưa con cái đến mua đồ chơi, mặt nạ. Nhìn chung, giá cả các món đồ trang trí không có nhiều biến động so với năm trước. Một số món hàng được các cửa hàng tự sản xuất, làm thủ công có giá rẻ hơn.

Các mặt hàng chủ yếu vẫn là giỏ kẹo bí ngô nhựa, đồ trang trí, hóa trang

Chị Mai - chủ một cửa hàng tại phố Hàng Mã cho biết: 'Ngoài việc nhập hàng hóa về, chúng tôi cũng chủ động làm các món đồ trang trí Halloween. Ví dụ như bảng treo Halloween hay điêu khắc bí ngô thật, vòng hoa Halloween... chúng tôi đều có thể tự làm được với những nguyên liệu có sẵn. Khách hàng chỉ cần đưa ảnh mẫu, chúng tôi có thể ước chừng theo mẫu để làm. Giá thành cũng khá rẻ, thậm chí rẻ hơn khi nhập hàng về'.

Chị cũng chia sẻ, với tình hình như hiện nay, khi mọi người đều đã được tiêm vaccine và bắt đầu cuộc sống bình thường mới thì chắc chắn việc kinh doanh từ nay đến cuối năm sẽ tốt hơn rất nhiều: 'Ngay sau Halloween là ngày lễ Noel, sau đó 1 tháng là Tết Nguyên đán. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt như hiện nay thì chắc chắn công việc buôn bán sẽ ổn hơn'.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/pho-hang-ma-ron-ren-mo-cua-mua-halloween-20211022161503368.htm

Tags: Halloween