Phố đi bộ Hoàn Kiếm nhộn nhịp trong ngày đầu hoạt động trở lại

PLBĐ - Sau thời gian tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, bắt đầu từ tối ngày 12/3, phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được mở cửa đón khách trở lại.

Phố đi bộ Hoàn Kiếm là địa điểm vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật thu hút nhiều người dân vào dịp cuối tuần. Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật và Bạn đọc, trong buổi tối hoạt động trở lại, không khí tại đây khá nhộn nhịp với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Phố đi bộ Hoàn Kiếm trong ngày trở lại hoạt động bình thường. (Ảnh: Thảo Linh)

Việc đeo khẩu trang theo đúng quy định cũng được người dân thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn có một số du khách chưa tuân thủ. Trong khu vực phố đi bộ, lực lượng an ninh thường xuyên túc trực để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Nhiều người dân không đeo khẩu trang theo đúng quy định. (Ảnh: Thảo Linh)

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ túc trực đảm bảo người dân thực hiện đúng quy định 5K. (Ảnh: Thảo Linh)

Chị Hoài Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: 'Biết phố đi bộ hoạt động trở lại tôi đưa các con ra đây chơi, cũng lâu rồi mới thấy được không khí nhộn nhịp như thế này'.

'Từ lúc có chỉ đạo dừng hoạt động phố đi bộ mình chỉ toàn ở nhà, bây giờ mở cửa trở lại mình rủ bạn tới đây chơi, với nhân tiện chụp vài bức ảnh kỷ niệm', chị Yến Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Nhiều người tranh thủ mua vài món đồ kỷ niệm tại khu vực chợ đêm. (Ảnh: Thảo Linh)

Phác họa chân dung được người dân khá yêu thích. (Ảnh: Thảo Linh)

Càng về đêm phố đi bộ Hoàn Kiếm càng đông vui, náo nhiệt (Ảnh: Thảo Linh)

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 8/3, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý cho hoạt động lại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm và các khu vực phụ cận. Thời gian hoạt động phố đi bộ được duy trì từ 19h vào ba ngày cuối tuần.

Theo Thảo Linh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/pho-di-bo-hoan-kiem-nhon-nhip-trong-ngay-dau-hoat-dong-tro-lai-162210312222644915.htm

Tags: phố đi bộ  |  dịch covid - 19  |  Phố đi bộ Hoàn Kiếm