Phòng giáo dục lên tiếng, đề nghị thầy giáo xin nghỉ việc vì 'môi trường phi giáo dục' ở lại

Sau buổi làm việc với Phòng GD-ĐT huyện, ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai đã được động viên ở lại dạy học sau lá đơn xin nghỉ vì 'môi trường phi giáo dục'.

Chiều 13/10, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai) đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi và ông Lê Trần Ngọc Sơn - giáo viên tiếng Anh gây xôn xao với lá đơn xin nghỉ việc vì 'vấn nạn giả dối'.

Tại buổi làm việc, Phòng GD-ĐT Long Thành xác định thủ tục giải quyết đơn xin thôi việc của ông Sơn là sai quy trình. Còn ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi cũng nhận sai khi ký đơn xin nghỉ của ông Sơn, cũng như không mời ông Sơn dự cuộc họp kín khi ký đơn.

Đơn xin nghỉ việc gây xôn xao dư luận của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi.

Đơn xin nghỉ việc gây xôn xao dư luận của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi.

Cũng tại buổi làm việc, sau khi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của ông Sơn, Phòng Giáo dục đề nghị ông tiếp tục ở lại giảng dạy. Tuy nhiên, thầy giáo này cho hay: 'Tôi chỉ rút đơn, ở lại dạy học nếu các cấp có thẩm quyền giải quyết rốt ráo những sai phạm của hiệu trưởng, hiệu phó'.

Ông Đặng Định Công, Phó phòng GD-ĐT Huyện Long Thành trả lời trên Báo VnExpress cho biết, nếu ông Sơn vẫn quyết định xin thôi việc, quy trình sẽ phải làm lại. Theo quy định, hiệu trưởng phải có văn bản trả lời cho giáo viên, không được viết trực tiếp vào đơn. Hơn nữa, cuộc họp để giải quyết đơn thôi việc cần sự có mặt của đại diện ban giám hiệu, công đoàn, ban thanh tra nhân dân, các tổ khối lớp và cá nhân ông Sơn. Nhưng hôm đó, ông Sơn không được mời.

Vì vậy, quy trình đúng phải là tổ chức cuộc họp giải quyết đơn thôi việc có mặt của giáo viên đứng đơn. Tiếp đó, hiệu trưởng có văn bản trả lời đơn xin thôi việc kèm theo các thủ tục thanh lý hợp đồng đưa lên cấp trên.

Trường Tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Trường Tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, ngày 11/10, lá đơn xin nghỉ việc của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, Đồng Nai gây xôn xao mạng xã hội, nhất là ở lý do vị giáo viên đưa ra. 'Công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ'.

Ở phía dưới đơn xin nghỉ việc này có phần bút phê và ký tên, đóng dấu của ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi, chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường cũng yêu cầu kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn.

Trước đó, trả lời trên Báo Việt Nam Net, ông Sơn cũng cho biết rõ hơn lý do mình xin nghỉ. Cụ thể, Trường Tiểu học An Lợi đã xảy ra nhiều vụ việc, nhưng Ban Giám hiệu không cầu thị sửa đổi. Năm 2019 ông Sơn đã làm đơn tố cáo những sai phạm về tài chính, quy chế thi đua, quy chế chuyên môn… của nhà trường lên UBND huyện, phòng GD-ĐT huyện Long Thành nhưng không được giải quyết. Mặt khác, ông thấy áp lực, khó chịu nên 'thôi thì nghỉ'.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành.

Là một viên chức, ông Sơn cho hay khi gửi đơn xin nghỉ đã nghĩ rằng thế nào nhà trường cũng sẽ mời lên làm việc. 'Nhưng có thể tôi làm đơn và Hiệu trưởng mừng quá nên tập hợp tổ trung tâm và ký đồng ý luôn' - ông Sơn trả lời trên báo chí.

Về ý kiến trái chiều với lý do ông viết trong đơn, ông Sơn nói: 'Thú thực trước khi vào làm giáo viên tôi là dân làm ruộng, thẳng tính, ăn nói bỗ bã, thấy đúng thì nói đúng, thấy sai nói sai. Trong đơn tôi viết đúng sự thật vì đó là sự thật của trường tôi. Không dạy thì tôi xin nghỉ'.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn hiện đã làm giáo viên 24 năm, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP Biên Hoà trước khi về Tiểu học An Lợi. Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng.

Theo Ngân Doanh (Tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phong-giao-duc-len-tieng-de-nghi-thay-giao-xin-nghi-viec-vi-moi-truong-phi-giao-duc-o-lai-news-2793199.html

Tags: vấn nạn dối trá  |  giáo viên tiếng anh  |  Trường Tiểu học An Lợi  |  môi trường phi giáo dục  |  vấn nạn giả dối