Phong tỏa nhiều khoa tại bệnh viện lớn nhất tỉnh Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tiến hành phong tỏa 8 khoa, trung tâm nằm trong bệnh viện. Các khoa còn lại thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. (Nguồn: Báo Nghệ An)

Sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các bệnh nhân và người nhà đi chăm sóc người bệnh nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xảy ra tại bệnh viện, tối 4/11, Sở Y tế tỉnh đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo bệnh viện, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Hiện Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tiến hành phong tỏa 8 khoa, trung tâm nằm trong bệnh viện. Các khoa còn lại thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 4/11, Sở Y tế Nghệ An có công văn về việc tăng cường công tác rà soát người đến, trở về từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An gửi Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị huy động toàn bộ hệ thống chính quyền từ cấp huyện đến cơ sở vào cuộc quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch; phân công lãnh đạo phụ trách và bám sát địa bàn trong chỉ đạo, tổ chức công tác rà soát đối với người đến, trở về từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An từ ngày 17/10 đến nay.

Căn cứ danh sách bệnh nhân, các địa phương tiến hành điều tra dịch tễ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 đối với tất cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trở về từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An từ ngày 17/10 đến ngày 4/11; tổ chức phân loại đối tượng, tổ chức cách ly ngay các trường hợp có yếu tố tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Các trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 phải đến cơ sở y tế để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị kịp thời; công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm hoàn thành trước 15 giờ ngày 6/11.

Trong những ngày qua, tỉnh đã phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các bệnh nhân hoặc người nhà đi chăm sóc bệnh nhân nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết từ 18 giờ ngày 4/11 đến 6 giờ ngày 5/11 đã ghi nhận trường hợp anh D.M.H (sinh năm 1983, địa chỉ phường Lê Lợi, thành phố Vinh) dương tính với SARS-CoV-2.

Anh H. chăm sóc bố tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An từ ngày 26/10 đến ngày 2/11.

Sau khi về nhà, anh H. thấy mệt mỏi, sốt nhẹ. Ngày 4/11, anh đến Trạm Y tế phường Lê Lợi test nhanh, cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện đa khoa tuyến cuối ở khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ, hàng ngày lượng người đến khám, chữa bệnh rất lớn./.

Theo Nguyễn Văn Nhật/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/phong-toa-nhieu-khoa-tai-benh-vien-lon-nhat-tinh-nghe-an/751187.vnp

Tags: SARS-CoV-2  |  Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An  |  chống dịch  |  test nhanh  |  lấy mẫu xét nghiệm