Cập nhật tình hình Covid-19

Phú Yên: Áp dụng biện pháp giãn cách khác nhau với từng địa phương

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên tại một số địa phương vẫn còn có các ca mắc mới, lây nhiễm trong cộng đồng.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ tại xã Bình Kiến được test nhanh SARS-CoV-2. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Tối 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã ban hành Văn bản số 4319 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên tại một số địa phương vẫn còn có các ca mắc mới, lây nhiễm trong cộng đồng.

Để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã quyết định tiếp tục áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã An Chấn (huyện Tuy An), xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa).

Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 15 đối với huyện Phú Hòa, thị xã Sông Cầu, thị xã Đông Hòa, thành phố Tuy Hòa và các xã, thị trấn còn lại của huyện Tuy An và huyện Tây Hòa. Đồng thời, áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới đối với các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu các địa phương áp dụng các biện pháp nới lỏng phải được thực hiện từng bước, đi đôi với tăng cường kiểm soát tốt tình hình trên địa bàn; tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành phòng, chống dịch, nhất là hạn chế tập trung đông người, tuân thủ nguyên tắc '5K-vaccine-công nghệ,' nhanh chóng ổn định tình hình, sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.944 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2.681 người đã được điều trị khỏi COVID-19./.

Theo Phạm Cường/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/phu-yen-ap-dung-bien-phap-gian-cach-khac-nhau-voi-tung-dia-phuong/741822.vnp

Tags: Dịch COVID-19  |  Chỉ thị số 16/CT-TTg  |  Giãn cách xã hội  |  Chỉ thị số 19  |  5K-vaccine-công nghệ  |  dương tính với SARS-CoV-2  |  Phú Yên