Phú Yên đưa thêm 800 người ở TP HCM có nhu cầu về quê

Theo Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM, đợt cuối cùng đưa người dân từ TP HCM về quê Phú Yên vào ngày 30-9 với 800 người.

Chiều nay (28-9), cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và TP HCM đã thống nhất danh sách và kế hoạch đưa người dân Phú Yên đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP HCM về quê.

Đưa người dân từ TP HCM lên xe về quê Phú Yên

Theo danh sách đã thống nhất, có 800 người dân được đón lên 30 xe khách giường nằm do Công ty Vận tải hành khách Phương Trang hỗ trợ, tại Bến xe Miền Đông (cũ), lúc 16 giờ 30 phút ngày 30-9. Số bà con này sẽ được đưa về Sân Vận động tỉnh Phú Yên lúc 5 giờ sáng hôm sau (1-10).

Sau khi đến nơi, bà con sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí rồi được đưa về các khu cách ly tập trung tại các địa phương để cách ly y tế 7 ngày. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bà con sẽ được đưa về cách ly tại nhà.

Chờ lên xe về quê

Theo Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM, đây là đợt cuối cùng đón người dân Phú Yên tại TP HCM về quê. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, hiện vẫn còn 1 số người đăng ký về quê nên tỉnh Phú Yên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc kết thúc hành trình đón người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam có dịch về quê.

Đến nay, Phú Yên đã đón gần 16.000 người dân từ TP HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu về quê. Đây là 1 việc làm nhân văn được người dân và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương ủng hộ.

Xem danh sách 800 người dân từ TP HCM về quê Phú Yên TẠI ĐÂY

Theo Hồng Ánh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/phu-yen-dua-them-800-nguoi-o-tp-hcm-co-nhu-cau-ve-que-20210928182334461.htm

Tags: tỉnh Phú Yên  |  công ty vận tải  |  vận tải hành khách  |  bến xe Miền Đông  |  khu cách ly  |  Tỉnh Đồng Nai  |  Bà Rịa - Vũng Tàu  |  về quê