Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Phương Thanh: Nhiều người kéo đến vì có lời đồn 'Thủy Tiên tới, cho 10 triệu' rồi chê đoàn khác cho ít tiền

'Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy các mẹ' - Phương Thanh thẳng thắn đáp lại những bình luận tiêu cực.

Trong đợt bão lũ liên tiếp ập vào dải đất miền Trung vừa qua, có rất nhiều ngôi sao đã xông xáo, xắn tay xắn áo để đến với miền Trung và tự tay trao tặng những phần quà, phần tiền cứu trợ bà con trong lúc khó khăn. 

Phương Thanh cũng là một trong số đó. 'Chị Chanh' lặng lẽ đến những vùng đất bị cô lập, ít đoàn cứu trợ tới được để giúp được nhiều mảnh đời cơ cực hơn. 'Có tâm' là thế, nhưng ai ngờ được, nữ ca sĩ lại gặp được nhiều chuyện buồn đến chạnh lòng.

Phương Thanh trong chuyến đi cứu trợ miền Trung. 

Phương Thanh trong chuyến đi cứu trợ miền Trung. 

Trên Facebook cá nhân, mới đây Phương Thanh đã chia sẻ về câu chuyện mình gặp phải: Trong lúc đi từ thiện, nhiều người dân trên bờ (chỉ bị ảnh hưởng nhẹ) đã kéo tới vì nghe được tin đồn 'đoàn của Thủy Tiên đến cho tiền, cho 10 triệu'. Không khó để thấy được, bên cạnh những bà con đang vất vả sau lũ thì cũng có vô số người trong lòng mang sự toan tính, canh me lấy tiền dù không bị thiệt hại.

Phương Thanh: Nhiều người kéo đến vì có lời đồn 'Thủy Tiên tới, cho 10 triệu' rồi chê đoàn khác cho ít tiền 1

Hiển nhiên bản thân Phương Thanh không chê trách ai tham lam hay ích kỷ, điều khiến cô buồn lòng chỉ là những người này chỉ muốn lấy tiền, nhận được nhu yếu phẩm thì lại vứt bỏ, trong khi còn rất nhiều bà con đang cần những món nhu yếu phẩm đó lại không có, dẫn đến tình trạng bất công, mất cân bằng.

Dưới những chia sẻ từ tận đáy lòng của 'chị Chanh', vẫn còn đâu đó những comment 'cà khịa', cho rằng Phương Thanh ghen tị với thành công của đoàn Thủy Tiên nên mới lên tiếng như vậy.

Điều đó khiến nữ ca sĩ rất bức xúc, cô thẳng thắn chia sẻ mình đã làm từ thiện suốt 24 năm nay và không có nhu cầu phải công khai để thu hút sự chú ý từ ai. Những điều được chia sẻ trong bài viết đều từ trải nghiệm thực tế của chính Phương Thanh với hy vọng tình hình đang diễn ra sẽ được cải thiện, trở nên tốt hơn, những người cần nhận đồ cứu trợ sẽ nhận được. 

Phương Thanh: Nhiều người kéo đến vì có lời đồn 'Thủy Tiên tới, cho 10 triệu' rồi chê đoàn khác cho ít tiền 2

Nữ ca sĩ chia sẻ rất nhiều. Nữ ca sĩ chia sẻ rất nhiều. 
Nữ ca sĩ chia sẻ rất nhiều. 

Nữ ca sĩ chia sẻ rất nhiều. 

'Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được?
Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa', 
Phương Thanh bộc bạch. 

Phương Thanh: Nhiều người kéo đến vì có lời đồn 'Thủy Tiên tới, cho 10 triệu' rồi chê đoàn khác cho ít tiền 6

Dù là Phương Thanh hay Thủy Tiên thì họ cũng đã, đang làm rất tốt trách nhiệm của mình. Vì vậy, mọi sự so sánh trong tiền từ thiện là không cần thiết và chỉ khiến các nghệ sĩ cảm thấy tổn thương. 

Dù là Phương Thanh hay Thủy Tiên thì họ cũng đã, đang làm rất tốt trách nhiệm của mình. Vì vậy, mọi sự so sánh trong tiền từ thiện là không cần thiết và chỉ khiến các nghệ sĩ cảm thấy tổn thương. 

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/phuong-thanh-nhieu-nguoi-keo-den-vi-co-loi-don-thuy-tien-toi-cho-10-trieu-roi-che-doan-khac-cho-it-tien-news-2469012.html

Tags: Phương Thanh  |  sao việt cứu trợ miền trung