Phương Thanh xúc động chúc mừng khi Nữ hoàng đầu bếp Nguyễn Doãn Cẩm Vân xuất gia

Sau khi biết thông tin bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - nữ hoàng đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam quyết định đi tu, nữ ca sĩ Phương Thanh đã gửi lời chúc mừng và bảy tỏ ngưỡng mộ trước diện mạo 'Ngộ đạo' sau khi xuống tóc của bà.

Trên trang cá nhân của mình, Phương Thanh vừa chia sẻ hình ảnh của Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - một gương mặt hàng đầu của nền ẩm thực Việt Nam sau khi quyết định tu hành. Nữ ca sĩ không chỉ gửi lời chúc mừng bà khi thực hiện được tâm nguyện xuất gia theo Phật mà còn dành lời khen ngợi, ngưỡng mộ trước gương mặt phúc hậu mang đầy sự hạnh phúc khi 'tâm đời thường' và 'tâm theo Đạo': 'Chúc mừng bà.. cả nhà có thấy nhìn bà quen lắm k .. buông bỏ xuống tóc áo nâu sòng - bà đẹp quá ạ. Xuống tóc cũng là 1 hạnh phúc của người ngộ Đạo- người có duyên Đạo.

Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh năm 1954, là chuyên gia ẩm thực gốc Hà Nội. Bà là gương mặt quen thuộc với khán giả khi xuất hiện trong chương trình dạy nấu ăn 'Khéo tay hay làm', chính vì vậy trước thông tin bà xuất gia nhiều người không khỏi nhớ về tuổi thơ. Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy các món ăn Việt Nam, đặc biệt là món ăn chay thuần túy. Đến nay, nữ đầu bếp đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước…

Sau hơn 20 chục năm theo đuổi ẩm thực, bà đã khiến nhiều người ngạc nhiên và bất ngờ khi quyết định xuất gia. Thông tin được đăng tải trên trang chủ Việt Nam Quốc Tự đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Được biết, từ lâu bà theo đạo Phật, mỗi ngày đều ăn chay trường, nấu hơn 500 món chay. Bà cũng có một nhà hàng chay khá có tiếng ở TPHCM. Sau khi quyết định một lòng hướng Phật, bà đã xuống tóc tại chùa lúc tuổi xế chiều và lấy pháp danh là Diệu Tịnh.

Theo Ngân Thơ/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/phuong-thanh-xuc-dong-chuc-mung-khi-nu-hoang-dau-bep-nguyen-doan-cam-van-xuat-gia-73221.html