Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh, thành phố giãn cách không cần xin giấy nhận diện

Chiều 22/7, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16.

Theo đó, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng (nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, có lộ trình đi vào, đi ra từ TP Hồ Chí Minh và quá cảnh qua thành phố, Sở GTVT hướng dẫn hai trường hợp.

Cụ thể, nếu phương tiện chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thì không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện.

Trường hợp các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện nguyên tắc Chỉ thị số 16 và quá cảnh qua vùng, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP Hồ Chí Minh. Do vậy, các đơn vị vận tải cần nhanh chóng gia hạn hoặc xin cấp mới giấy nhận diện này.

Ngoài ra, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị bổ sung thêm nhãn 'hàng mau hỏng' trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh, thành phố giãn cách không cần xin giấy nhận diện. Ảnh minh họa - Dân trí.

Cùng ngày, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Cục đường sắt Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai; Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tổ chức thực hiện vận chuyển người dân từ TP Hồ Chí Minh về các địa phương.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị, địa phương khi có kế hoạch tổ chức vận chuyển, cần báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, thành phố có phương án (số lượng, đối tượng, danh sách người dân được tỉnh, thành phố đồng ý tiếp nhận; phương thức vận chuyển; thời gian; cơ quan đầu mối, người liên hệ...) gửi UBND TP Hồ Chí Minh.

Qua đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có cơ sở tham mưu phối hợp tổ chức thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/phuong-tien-van-chuyen-hang-hoa-trong-19-tinh-thanh-pho-gian-cach-khong-can-xin-giay-nhan-dien-20210723050840189.htm

Tags: vận chuyển hàng hóa  |  sản xuất kinh doanh