Porsche 718 Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ điện từ năm 2025

Porsche giới thiệu concept Cayman thuần điện vào năm 2017 và thử nghiệm các hướng đi khả dĩ trong tương lai, cùng với Boxster sẽ chuyển sang sử dụng cấu hình truyền động thuần điện từ thế hệ tới.

Theo Automotive News, hệ thống đại lý Porsche tại Mỹ thông báo tới họ rằng Porsche 718 Cayman và Boxster sẽ trở thành xe điện từ 2025 trở đi. Thông tin này trùng khớp với các tin đồn đã xuất hiện từ 2019 về việc thế hệ 718 hiện tại sẽ là thế hệ cuối cùng động cơ đốt trong truyền thống còn có chỗ đứng.

Porsche 718 Cayman và Boxster sẽ trở thành xe điện từ 2025 trở đi. Ảnh: CNOTO

Concept Mission R ra mắt vào tháng 9 vừa qua nhiều khả năng là bản nháp của xe điện Porsche 718 Cayman/Boxster mới với cả đầu và đuôi khá gây liên tưởng tới thiết kế Taycan, dòng xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Đức.

Concept Mission R ra mắt vào tháng 9 vừa qua nhiều khả năng là bản nháp của xe điện Porsche 718 Cayman/Boxster mới. Ảnh: CNOTO

Vẫn theo nguồn tin trên, Porsche đã hé lộ thiết kế một chiếc Boxster với thiết kế giống bản wagon của Taycan chẳng hạn giao diện mũi xe hay đèn hậu dạng ngang ôm trọn cốp sau, miêu tả ban đầu của đại diện đại lý khi nhìn thấy chiếc xe mới là 'mãn nhãn''thể thao'.

Porsche 718 Cayman và 718 Boxster thuần điện được dự kiến ra mắt vào giữa thập kỷ này, thời điểm thương hiệu Đức có lẽ đã rút ngắn thành công khung gầm PPE để giảm trọng lượng xe và qua đó là cải thiện khả năng vận hành cũng như tầm vận hành tối đa lên đáng kể.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/porsche-718-cayman-va-boxster-se-duoc-trang-bi-dong-co-dien-tu-nam-2025-post169502.html

Tags: Porsche 718 Cayman  |  Porsche 718  |  Theo Automotive News  |  CNOTO Concept Mission R  |  Concept Mission R  |  CNOTO Vẫn  |  718 Boxster