Qualcomm trình làng phiên bản cải tiến dòng chip cao cấp Snapdragon 888 Plus

Ngày 28/6, Qualcomm đã cho ra mắt Snapdragon 888 Plus 5G mới - thế hệ chipset kế nhiệm Snapdragon 888.

Theo Qualcomm, Snapdragon 888 và Snapdragon 888 Plus được sử dụng trong hơn 130 thiết kế đã ra mắt hoặc đang được phát triển.

Snapdragon 888 Plus hứa hẹn mang đến trải nghiệm giải trí thông minh hàng đầu, bao gồm trải nghiệm chơi game nâng cao nhờ AI, các chức năng phát trực tuyến, chụp ảnh với sự hỗ trợ của hiệu suất cao, tốc độ vượt trội và tính kết nối cao cấp. Chipset này còn được đi kèm đầy đủ các tính năng của Snapdragon Elite Gaming, cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng mượt mà, đồ họa HDR đa sắc thái màu và biến thiết bị di động hoạt động tương tự cấp độ máy tính.

So với phiên bản trước đó, Snapdragon 888 Plus có tốc độ xung nhịp lõi Qualcomm Kryo 680 Prime lên đến 3 GHz và Qualcomm AI Engine thế hệ 6 với hiệu suất lên tới 32 TOPS AI, cải thiện hơn 20%.

Các nhà sản xuất smartphone đánh giá cao vi xử lý mới của Qualcomm tích hợp trên những dòng sản phảm mới của họ.

Ông Christopher Patrick, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng kinh doanh thiết bị di động của Qualcomm Technologies, cho biết: 'Snapdragon đồng nghĩa rằng có thể mang lại trải nghiệm Android cao cấp. Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G hàng đầu mới nhất của chúng tôi sẽ giúp mang đến trải nghiệm giải trí, kết nối và chơi game kinh ngạc, đáp ứng nhu cầu người dùng. Chúng tôi rất vui mừng và trông chờ các hoạt động ra mắt những sản phẩm hoạt động dựa trên nền tảng chip cao cấp nhất này của các OEMs'.

Ông Bryan Chang, Tổng Giám đốc đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh của ASUS, cho biết: 'Mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng luôn là sứ mệnh cốt lõi của ROG. Bằng cách sử dụng nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới nhất trong ROG Phone, chúng tôi đảm bảo hiệu suất tổng thể của thiết bị sẽ được nâng lên một tầm cao mới'.

'Nền tảng di động 5G Snapdragon 888 Plus sẽ hỗ trợ chúng tôi trong sứ mệnh tiếp tục cung cấp công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người' - ông Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola Mobility, cho biết - 'Snapdragon 888 Plus sẽ giúp chúng tôi mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất và tốc độ 5G đáng kể cho người dùng'.

Lei Zhang, Phó Chủ tịch Mi Smartphone kiêm Tổng giám đốc R&D phần cứng của Xiaomi phát biểu: 'Chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa vị thế của Xiaomi trong phân khúc điện thoại cao cấp bằng cách tận dụng các tính năng 5G, AI, chơi game và camera mạnh mẽ của Snapdragon 888 Plus để đáp ứng kỳ vọng của Mi Fan trên toàn thế giới'.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/qualcomm-trinh-lang-phien-ban-cai-tien-dong-chip-cao-cap-snapdragon-888-plus-20210628203356372.htm

Tags: Snapdragon 888 Plus  |  vi xử lý  |  qualcomm  |  snapdragon  |  Chip xử lý  |  Chipset