Quận Ba Đình: Vận động được hơn 1 tỷ đồng hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình đã tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'. Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến; Chủ tịch UBND quận Tạ Nam Chiến; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Công Thành cùng đại diện các đơn vị, DN, trường học trên địa bàn đã tham dự và động viên các em học sinh.

Báo cáo quá trình vận động và kết quả chương trình 'Sóng và máy tính cho em', bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình cho biết, Hội và Phòng GD&ĐT quận đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận từ 31/8. Qua gần nửa tháng triển khai, đơn vị đã nhận được tổng số gần 1 tỷ 115 triệu đồng đến từ 103 cơ quan, đơn vị, DN, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm.... Trong đợt 1, đơn vị sẽ mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) tặng học sinh khó khăn.

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị học tập cho học sinh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà Đợt 1 trên địa bàn quận Ba Đình.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình do Hội Chữ thập đỏ và Phòng GD&ĐT quận đã phối hợp tổ chức phát động. Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời cảm ơn, sự chung tay của các trường học trên địa bàn, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành tặng tình cảm đặc biệt tạo nên thành công của chương trình hết sức ý nghĩa; đồng thời, chúc và động viên đến các em học sinh nhận món quà ý nghĩa, cố gắng học tập để gặt hái nhiều thành công.

Ông Tạ Nam Chiến cũng kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng 'Thiết bị học tập trực tuyến' cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

 Bí thư Quận Ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến (bên phải ngoài cùng) và Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho đại điện học sinh khó khăn

Xúc động nhận quà hỗ trợ, em Lê Mai Anh - học sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình thay mặt 165 học sinh nhận hỗ trợ đợt 1 hứa sẽ cố gắng học tốt để thay lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã dành cho các em.

Còn chị Chu Thị Hải - phụ huynh học sinh Phạm Tuấn Tài - lớp 3A6 (trường Tiểu học Ngọc Khánh, quận Ba Đình không giấu được niềm vui và bày tỏ biết ơn sự hỗ trợ kịp thời của quận Ba Đình để con chị cùng nhiều học sinh khó khăn khác có thể chủ động học tập.

Thay mặt hơn 3.800 cán bộ, giáo viên và hơn 52.000 học sinh, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, toàn ngành sẽ quyết tâm phấn đấu, luôn đổi mới, nỗ lực không ngừng sáng tạo để tiếp tục giữ vững và đạt được nhiều thành tích vẻ vang; bên cạnh đó, luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Thuận cũng cho biết, bên cạnh cuộc vận động của quận thì các trường đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường. Theo đó, tính đến 19 giờ 30 ngày 14/9, qua rà soát cho thấy, các trường đã vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của TP.

Theo Nam Du/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/quan-ba-dinh-van-dong-duoc-hon-1-ty-dong-huong-ung-chuong-trinh-song-va-may-tinh-cho-em-434900.html

Tags: Ba Đình  |  Sóng và máy tính cho em