Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng ở Herat

Lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan đã giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban và hơn 100 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.

Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét Taliban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat từ tay lực lượng cực đoan Taliban.

Trong tuyên bố được đăng tải trên mạnh xã hội Twitter, bộ trên xác nhận: 'Hôm nay, lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và dân quân, với sự hỗ trợ của Không quân Afghanistan, đã giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban. Hơn 100 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.'

Theo ghi nhận, trong quá trình triển khai chiến dịch, quân đội Afghanistan đã thu giữ được một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Hiện nay, quân đội thuộc Chính phủ Afghanistan vẫn đang giao tranh quyết liệt với phiến quân Taliban - lực lượng đã chiếm giữ những vùng lãnh thổ quan trọng ở các khu vực nông thôn và phát động một chiến dịch tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở quốc gia Tây Nam Á này./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-afghanistan-gianh-lai-khu-vuc-bi-taliban-chiem-dong-o-herat/730632.vnp

Tags: Taliban  |  an ninh quốc gia Afghanistan  |  chiến dịch tấn công  |  vũ khí