Quân đội Mỹ lập đơn vị mới theo dõi UFO

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ tổ chức một đơn vị mới để theo dõi các vật thể bay không xác định (UFO) thay thế cho nhóm công tác theo dõi UFO hiện tại.

Mỹ sẽ lập đơn vị mới theo dõi UFO. (Ảnh minh họa)

Trước đây nhóm công tác về các vật thể bay không xác định nằm trong biên chế của Lực lượng Hải quân Mỹ. Đơn vị mới sẽ có một cái tên dài hơn: Nhóm định danh và đồng bộ hóa việc tiếp cận các vật thể bay, viết tắt tiếng Anh là AOIMSG.

'Nhóm sẽ đồng bộ hóa các nỗ lực trong Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ để phát hiện, định danh và xác định thuộc tính các đối tượng đáng chú ý trong vùng không phận đặc biệt. Nhóm cũng có nhiệm vụ đánh giá và giảm thiểu bất kỳ mối đe dọa nào liên quan đến an toàn hàng không và an ninh quốc gia', thông báo của Lầu Năm Góc nêu rõ.

'Bộ Quốc phòng Mỹ rất nghiêm túc tiếp nhận thông tin về sự xâm nhập của bất kỳ vật thể nào trên không, dù đã xác định hay chưa được xác định và điều tra từng thông tin liên quan', Lầu Năm Góc cho biết

Vào tháng 6, có thông tin cho biết, cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã công bố bản báo cáo đầu tiên trong nửa thế kỷ nay về UFO theo yêu cầu của Quốc hội.

Theo báo cáo, tác nhân gây nguy hiểm là những hiện tượng trên không không xác định, vốn là cơ sở của các đối thủ nước ngoài nhằm thu thập thông tin. Không loại trừ khả năng kẻ địch tiềm tàng có thể phát triển 'công nghệ đột phá'.

Báo cáo nói về 144 trường hợp có thể là đã quan sát được UFO mà sự xuất hiện của chúng cho đến nay vẫn chưa giải thích được. Theo ý kiến của cơ quan tình báo Mỹ, việc nghiên cứu chúng sẽ mất nhiều thời gian, cần những phương pháp có hệ thống hơn và kinh phí đáng kể. Báo cáo cũng lưu ý, một số vật thể trong số đó đã chuyển động trái với quy luật về khí động học.

Như vậy, Lầu Năm Góc không khẳng định những UFO là của đối phương, nhưng cũng không loại trừ khả năng này.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/quan-doi-my-lap-don-vi-moi-theo-doi-ufo-165865.html

Tags: mỹ  |  UFO  |  Vật thể bay không xác định  |  Lầu Năm Góc  |  tình báo