Quân đội Syria – Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp nã đạn pháo vào nhau ở Hama

Quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bắn đạn pháo vào nhau ở phía tây bắc Syria hôm 16/6, theo nguồn tin của hãng tin AMN ở tỉnh Hama.

Nguồn tin trên cho hay, quân đội Syria đã cho bắn pháo hạng nặng vào thị trấn Morek trong sáng ngày 16/6. Morek là khu vực quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho đặt một trong những chốt quan sát lớn nhất ở phía tây bắc Syria.

Quân đội Syria – Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp nã đạn pháo vào nhau ở Hama. (Ảnh minh họa)

Vụ tấn công của quân đội Syria được cho đã đánh trúng các vị trí quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek, khiến Thổ Nhĩ Kỳ có hành động đáp trả. Theo đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho nã pháo vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở thị trấn Tal Bizam, phía bắc tỉnh Hama.

Trước đó vài ngày, quân đội Syria cũng đã cho triển khai bắn đạn pháo vào khu vực chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sheir Magher.

Sau vụ tấn công của phe chính phủ Syria vào thị trấn Sheir Magher, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo quân đội nước này sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích nhằm vào các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên kể từ năm 2014, quân đội Syria đã tiến vào phía tây nam tỉnh Idlib trong tuần đầu của tháng Sáu sau khi vượt qua được phòng tuyến của quân nổi dậy ở phía bắc Kafr Naboudeh.

Dẫn đầu là lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria, quân chính phủ Syria quyết định triển khai tấn công về phía bắc từ Kafr Naboudeh vào đầu tháng Sáu.

Sau đó, quân đội Syria nhanh chóng giành được ưu thế ở phía bắc Kafr Naboudeh và chiếm được một số thị trấn từ tay phiến quân.

Theo đoạn video được ANNA đăng tải, quân đội Syria đã tiến vào khu vực phía tây nam Idlib sau trận đánh với lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham. Lần cuối cùng quân đội Syria có mặt ở tây nam Idlib là vào năm 2014.

Video: Quân đội Syria lần đầu tiên tiến vào phía tây nam Idlib kể từ năm 2014

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/quan-doi-syria-tho-nhi-ky-lien-tiep-na-dan-phao-vao-nhau-o-hama-post303024.info

Tags: Syria – Thổ Nhĩ Kỳ  |  thị trấn  |  quân đội Thổ Nhĩ Kỳ  |  Phía Bắc  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |  phía tây nam  |  Kafr Naboudeh  |  quân chính  |  Hành động