Quân đội Ukraine bất ngờ mở cuộc tấn công lớn vào Donbass

Quân đội Ukraine bắt đầu tiến vào Donbass trên nhiều hướng, để đáp trả, lực lượng ly khai cũng điều động nhiều xe tăng ra tiền tuyến.

Cách đây vài giờ, Quân đội Ukraine đã bắt đầu mở cuộc tấn công vào Donbass. Hiện tại, binh sĩ Kiev cho biết họ đã chiếm giữ một số khu dân cư nằm ngay tiền tuyến để tạo bàn đạp tiến sâu vào vùng đất do phe ly khai kiểm soát.

Cuộc tấn công được thực hiện với việc sử dụng pháo binh và nhiều phương tiện bay không người lái, kết quả là ít nhất hai vị trí của dân quân thuộc Cộng hòa nhân dân Donest tự xưng (DPR) đã thất thủ.

Theo nhận định của hãng thông tấn Avia.pro, Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành do thám và sau đó trút hỏa lực dữ dội từ pháo binh xuống các vị trí của DPR, kết quả là 6 dân quân thiệt mạng và 2 người bị bắt làm tù binh.

Quân đội Ukraine đã được hỗ trợ đắc lực từ trên không, đặc biệt theo thông tin chưa được xác nhận, máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 lần đầu tiên đã tham chiến đầy đủ ở Donbas, ngoài việc tiến hành trinh sát khu vực, hiệu chỉnh hỏa lực của pháo binh Ukraine, nó còn tự mình tấn công vào các vị trí của dân quân.

Mặc dù có thông tin cho rằng ít nhất một dân định cư trong 'vùng xám' đã bị binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm được, nhưng phía DPR bác bỏ điều này, họ khẳng định sau đó lính Ukraine đã rút lui.

Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã điều động hàng loạt xe tăng, thiết giáp ra tiền tuyến

Sau khi các lực lượng của Lực lượng vũ trang Ukraine mở một cuộc tấn công quy mô lớn bất ngờ, phá hủy các trạm quan sát, căn cứ hỏa lực pháo binh dân quân, Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng bắt đầu khẩn trương điều động xe tăng và xe bọc thép ra mặt trận.

Được biết, các thiết giáp của DPR gần như ngay lập tức đã phải hứng chịu đòn tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine, tuy nhiên chính quyền Donetsk không bình luận dữ liệu về những tổn thất có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của hãng thông tấn Avia-pro, tại khu dân cư Telmanovo ở DPR, có thể thấy sự hiện diện của ít nhất 6 xe tăng T-72. Điều này cho thấy dự kiến ​​sẽ diễn ra các trận đánh quy mô lớn trong những giờ tới.

Trong khi đó vào thời điểm hiện tại, bầu trời DPR vẫn đang được tuần tra bởi các máy bay không người lái, chúng đang điều chỉnh hỏa lực từ các cuộc tấn công của pháo binh Ukraine vào những vị trí của dân quân.

Hoạt động nói trên nhằm phá hủy các vị trí phòng thủ và đưa xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng như các đơn vị bộ binh cơ giới xông vào những vùng lãnh thổ do nước cộng hòa tự xưng kiểm soát.

Theo Chí Linh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/quan-doi-ukraine-bat-ngo-mo-cuoc-tan-cong-lon-vao-donbass-3441128/

Tags: Tình hình Ukraine  |  Chiến sự Ukraine  |  Ukraine tấn công Donbass