Cập nhật tình hình Covid-19

Quảng Bình có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình thông tin về 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Trong đó có trường hợp công dân đang trên đường từ miền Nam trở về Lào Cai gặp tai nạn giao thông tại Quảng Bình.

Theo đó, trường hợp công dân được phát hiện dương tính khi nhập viện tại Quảng Bình sau tai nạn khi đang di chuyển bằng xe máy về quê là anh M.S.M. (SN 1995), trú huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Những trường hợp dương tính được đưa vào Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình để theo dõi và điều trị.

Theo điều tra dịch tễ, vào khoảng 2h sáng 3/8, người này cùng người bạn làm chung công ty trên đường đi xe máy từ Bình Dương về quê, khi qua địa phận Quảng Bình không may gặp tai nạn giao thông.

Sau vụ tai nạn, cả 2 người đàn ông này bị thương và được các chiến sỹ CSGT đưa vào bệnh viện. Sau khi sơ cứu các vết thương, hai người này được lấy mẫu test nhanh, kết quả phát hiện anh M. dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu của các trường hợp nói trên gửi CDC Quảng Bình để xét nghiệm PCR, kết quả cũng khẳng định người đàn ông tên M. dương tính với SARS-CoV-2.

Anh M. ngay sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình để điều trị. Còn hai chiến sỹ CSGT tiếp xúc với người đàn ông này, được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, trong sáng 4/8, tại Quảng Bình tiếp tục ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp Ng.V.H. (SN 1995) trú tại phường Ba Đồn, TX Ba Đồn. Theo điều tra dịch tễ, từ 25/7 đến ngày 2/8 hằng ngày người này lên bãi trung chuyển hoa quả của Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo làm việc tiếp xúc với các lái xe (có đeo khẩu trang). Sau đó về nhà sinh hoạt cùng với 4 người ở cùng phòng và có tới quán ăn của mẹ ruột ở gần nhà.

Ngày 2/8 người này có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, đến 17h30 cùng ngày, bộ phận kiểm dịch y tế thông báo test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 3/8 được CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính.

Ba trường hợp khác tại Quảng Bình dương tính với SARS-CoV-2 đều là F1 của BN141580, được cách ly tập trung tại khách sạn Anh-Pháp-Việt từ ngày 1/8/2021 đến nay.

Ngay sau khi phát hiện thêm các trường hợp dương tính, CDC Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn và Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Chuyển các bệnh nhân về bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình để cách ly điều trị. Phong tỏa khu dân cư liên quan với bệnh nhân, đưa các F1 tới khu cách ly tập trung.

Theo Hùng Trần - Nguyễn Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/quang-binh-co-them-5-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210804135350094.htm

Tags: Quảng Bình  |  TP Hồ Chí Minh  |  Covid-19  |  CDC  |  SASR-CoV-2