Quảng Nam: Hơn 200 cơ hội việc làm cho lao động vùng xa

Ngày 22/10, tại huyện Nam Giang, Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam phối hợp Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang tổ chức khai mạc Phiên GDVL lưu động năm 2020.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Sở lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân huyện Nam Giang. Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang tổ chức khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại địa bàn huyện.

Đây là Phiên giao dịch việc làm được thực hiện sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, khởi động lại sự kết nối việc làm giữa Doanh nghiệp - người lao động và việc tạo nguồn đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng cho lao động tại huyện Nam Giang và những địa phương lân cận.

Huyện Nam Giang là huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam, với lao động địa phương và lân cận, đây là Phiên giao dịch lưu động quan trọng, bởi do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng lao động đang thất nghiệp tại địa phương tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Thông qua Phiên giao dịch việc làm hôm nay là cơ hội để những lao động chưa có việc làm có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, để có thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo ông Võ Văn Dũng, Giám đốc trung tâm DVVL tỉnh Quảng Nam cho biết: 'Ngày hội việc làm hôm nay là tạo cơ hội cho người lao động được tiếp cận với các thông tin về tuyển sinh, nhu cầu tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và đưa lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng. Thông qua Sàn giao dịch việc làm đã tạo cho chủ doanh nghiệp và người lao động được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ việc làm của nhà nước, tạo điều kiện cho người lao động tìm được việc làm theo khả năng của mình và các doanh nghiệp có điều kiện tuyển, chọn lao động theo yêu cầu'.

Trong tháng 9 qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thiên tai bão, lụt,… Trung tâm Dịch vụ vụ việc làm tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận tiếp nhận hơn 18.000 lao động thất nghiệp, giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho lao động và đã chi hơn 240 tỷ đồng theo quyết định. Để hỗ trợ cho người lao động kết nối việc làm với các Doanh nghiệp, Trung tâm đã tổ chức 09 phiên giao dịch việc làm, giới thiệu trực tiếp người lao động đến các Công ty, đơn vị, Doạnh nghiệp để làm việc, đồng thời cung cấp các thông tin để người lao động liên lạc tìm kiếm việc làm tại các đơn vị.

Tại Phiên Giao dịch việc làm đã thu hút hơn 200 lao động đến tham dự và tìm hiểu thông tin tuyển dụng, ngoài Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam là đơn vị chủ công tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở ngước ngoài các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và thị trường Châu Âu, còn có các đơn vị tham gia tuyển dụng việc làm trong nước như: Công ty TNHH MTV SEDO-VINAKO nhu cầu tuyển trong năm: 2.000 lao động tất cả các vị trí trong lĩnh vực may mặc; Công ty CP Thép Hòa Phát – Dung Quất Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển trong năm: 3.000 lao động ở các vị trí như Điện, cơ khí, lái xe, lao động phổ thông; Nhà máy Xi măng Xuân Thành Quảng Nam tuyển dụng hơn 50 lao động, và các đơn vị tuyển dụng đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng. Ngoài ra các công ty gửi nhu cầu tuyển dụng Ngoài ra còn có nhu cầu tuyển dụng của Công ty TNHH DH Textile, Công ty TNHH Fashion Garment.

Kết thúc phiên giao dịch có 52 lao động đăng ký làm việc trong nước, 15 lao động đăng ký tham gia dự tuyển xuất khẩu lao động, …

Theo Quang Dương/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/quang-nam-hon-200-co-hoi-viec-lam-cho-lao-dong-vung-xa-20201024103852824.htm

Tags: Hơn 200  |  Quảng Nam  |  lao động  |  Việc làm  |  Tuyển dụng  |  giao dịch  |  làm việc  |  công ty  |  trung tâm  |  dịch vụ  |  Nam Giang