Quảng Nam: Tuyên truyền an toàn giao thông cho các doanh nghiệp vận tải

Công tác tuyên truyền nhằm định hướng cho các doanh nghiệp vận tải thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ngày 23/4, tại Trạm CSGT Thăng Bình (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp vận tải để thông tin tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ (Ảnh: T.C)

Phòng CSGT đã thông tin, tuyên truyền tình trạng giao thông hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 15.000 phương tiện vận tải hàng hóa (là xe ben) đang hoạt động, và hàng trăm phương tiện từ các tỉnh lân cận như: TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi…đến hoạt động trên địa bàn Quảng Nam là rất lớn.

Vì lợi nhuận kinh tế nên các phương tiện đã tự ý cơi nới thêm thành thùng, vận chuyển hàng quá chiều cao, chiều dài vượt quá kích thước quy định, quá trình vận chuyển đất, cát rơi vãi xuống đường còn nhiều gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và mất trật tự an toàn giao thông.

Vì vậy, công tác tuyên truyền nhằm định hướng cho các doanh nghiệp vận tải cần có biện pháp khắc phục để thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ, đồng thời tổ chức cho các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện đúng các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, buổi làm việc cũng quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm quy tắc khi lái xe, không tự ý thay đổi kích thước thành thùng, phải chở đúng trọng tải, kích thước, không để rơi vãi đất đá, cát, vật liệu xuống đường gây mất an toàn giao thông.

Theo Hồ Ca/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/an-toan-giao-thong/quang-nam-tuyen-truyen-an-toan-giao-thong-cho-cac-doanh-nghiep-van-tai-282570.html

Tags: Quảng Nam  |  an toàn  |  Giao thông  |  Doanh nghiệp  |  vận tải