Quảng Nam đón 200 du khách Mỹ vào ngày 17/11

Theo kế hoạch trong sáng 17/11, đoàn 200 du khách Mỹ sẽ đến thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đây là những du khách quốc tế đầu tiên đến địa phương kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Khách quốc tế cam kết tham gia đúng tour khép kín đã được cấp phép, không tự ý rời khỏi khuôn viên khách sạn hoặc địa điểm tham quan trong 7 ngày đầu tiên.

Sau khi hoàn thành chương trình du lịch (tối thiểu 7 ngày), nếu du khách có nhu cầu ở lại Việt Nam để thăm người thân thì phải đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành để hỗ trợ thủ tục bàn giao khách về địa phương và thực hiện việc giám sát y tế theo quy định hiện hành.

Trong quá trình du lịch, du khách cần bảo đảm tuân thủ 'Thông điệp 5K' và các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm trong mọi hoạt động của khách du lịch và của cơ sở cung ứng dịch vụ cho khách du lịch.

Các bảng quét PC-COVIDđược lắp đặt tại các chốt cửa ngõ khu vực phố đi bộ để du khách quét mã QR. Đến ngày 18/11, dự kiến Hội An sẽ tiếp tục đón đoàn du khách quốc tế thứ hai với khoảng 220 người.

Tỉnh Quảng Nam chọn các khu, điểm du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch phục vụ đón khách quốc tế gồm: Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, các khu nghỉ dưỡng phức hợp và một số đơn vị vận chuyển, lữ hành trong tỉnh. Khách du lịch khi đến Quảng Nam có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm và các đơn vị đã được lựa chọn nêu trên.

Phú Quốc (Kiên Giang) cũng sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 250 khách Hàn Quốc vào ngày 20/11. Cả nước có 5 địa phương đầu tiên được phép thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn một là TP Hội An (Quảng Nam), Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/quang-nam-don-200-du-khach-my-vao-ngay-17-11-20211117054606033.htm

Tags: du khách Mỹ  |  tỉnh Quảng Nam  |  du khách quốc tế