Quảng Ngãi cấm tàu thuyền ra khơi từ 11 giờ ngày 23-9

Công điện hồi 8 giờ ngày 23-9 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu sở, ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại từ 11 giờ ngày 23-9 cho đến khi thời tiết ổn định trở lại.

Do ảnh hưởng của ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão nên các vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10.

Từ chiều ngày 23-9, vùng biển tỉnh Quảng Ngãi gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7 sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, vùng ven biển có gió mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8. Từ trưa đến chiều, khả năng có mưa to đến rất to.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại từ 11 giờ ngày 23-9 cho đến khi tình hình thời tiết ổn định trở lại.

Đến 8 giờ ngày 23-9, số tàu cá tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển là 664 tàu với 4.272 lao động… Tất cả các tàu trên đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của ATNĐ. Hiện đang neo đậu tại bến là 5.293 tàu với 34.559 lao động.

Tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn tại biển xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Khu vực tỉnh Quảng Ngãi hiện đang có mưa, biển động

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản. Tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn.

Các huyện, thị xã, thành phố ven biển, nhất là các xã ven biển thuộc huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi thông báo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chủ động chằng chống, gia cố nhà ở, trụ sở, nhà xưởng để đảm bảo an toàn.

Tổ chức kiểm tra các khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét để có biện pháp di dời, sơ tán người dân trong khu vực đến nơi an toàn, nhất là các khu vực đã bị sạt lở...

Theo NGUYỄN TRANG/Sài Gòn Giải phóng Link Gốc:           Copy Link
http://www.sggp.org.vn/quang-ngai-cam-tau-thuyen-ra-khoi-tu-11-gio-ngay-239-763525.html

Tags: áp thấp nhiệt đới  |  tàu thuyền  |  vận tải hành khách  |  Quảng Ngãi