Cập nhật tình hình Covid-19

Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ 12h hôm nay

Xuất hiện ca dương tính nCoV, Quảng Ngãi đánh giá nguy cơ dịch bệnh lây lan cao nên áp dụng giãn cách, dừng đón du khách từ 12h trưa 7/5.

Cơ quan chức năng dùng loa tuyên truyền người dân ở gần nhà "bệnh nhân 3067" thực hiện biện pháp phòng dịch. Ảnh: VNE. 

Cơ quan chức năng dùng loa tuyên truyền người dân ở gần nhà "bệnh nhân 3067" thực hiện biện pháp phòng dịch. Ảnh: VNE.

Theo VNE, từ 12 giờ hôm nay (7/5), tỉnh Quảng Ngãi áp dụng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Động thái này được đưa ra sau khi Bộ Y tế công bố nam thanh niên 25 tuổi ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi là bệnh nhân 3067, được xem là ca nhiễm nCoV trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh này.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu không tập trung quá 20 người ở hội họp, lễ nghi, tôn giáo, thể thao, sự kiện; không tụ tập hơn 10 người phạm vi công sở trường học; giãn cách ở nơi công cộng tối thiểu 2 m.

Các hoạt động gym, yoga, rạp chiếu phim, vũ trường, Internet, game, karaoke, bar, massage, khu vui chơi, giải trí... đóng cửa. Việc hiếu hỷ được khuyến khích tổ chức gọn, không quá 20 người. Nhà hàng quán ăn không quá 20 người; giãn cách tối thiểu 2 m; khuyến khích bán mang về.

Đảo Lý Sơn tạm dừng đón du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, bệnh nhân 3067 đến bar New Phương Đông (nơi ghi nhận 3 ca nhiễm) vào khuya 28/4. Hôm sau, anh về Quảng Ngãi, sau đó đến một số nơi ở TP Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn... Ngày 4/5, thanh niên này được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 6/5, Quảng Ngãi phong tỏa khu dân cư của bệnh nhân với 30 hộ và 211 người. Ngành y tế cũng đã truy vết 31 F1 và gần 120 F2 liên quan đến ca bệnh. Hiện, bạn gái của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

>>XEM THÊM:

KHẨN: Bệnh viện K phát hiện 10 ca dương tính nCoV, phong tỏa 3 cơ sở

Covid-19 tấn công các bệnh viện

Lịch trình dày đặc của ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/quang-ngai-gian-cach-xa-hoi-tu-12h-hom-nay-news-2653606.html