Quảng Ngãi tạm dừng vận tải hành khách bằng xe ô tô đi các tỉnh, thành và ngược lại

Từ 0h00 ngày 29/6/2021, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương về việc áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh kể từ 0h00 ngày 29/6/2021.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, hợp đồng, xe du lịch, xe taxi liên tỉnh từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố và ngược lại, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cấp thiết khác; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân sử dụng xe ô tô cá nhân (không kinh doanh vận tải từ 4 đến 9 chỗ) để vận tải khách trái phép và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách; đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động khách du lịch là người ngoài tỉnh và người nước ngoài đến đảo Lý Sơn. Đối với các trường hợp người trong tỉnh, ngoài tỉnh vì lý do công vụ thì được phép ra đảo Lý Sơn nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt từ thành phố Quảng Ngãi đi Sa Huỳnh và ngược lại.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh (trừ tuyến xe buýt thành phố Quảng Ngãi đi Sa Huỳnh và ngược lại), xe buýt liên tỉnh từ thành phố Quảng Ngãi - Sân bay Chu Lai, xe đưa đón công nhân được phép hoạt động nhưng không được chở quá 50% trọng tải thiết kế của phương tiện và không quá 20 người/1 phương tiện.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện, hướng dẫn thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện điểm 1 Công văn này; đồng thời căn cứ tình hình thực tế, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung, thay thế các biện pháp đặc thù trong hoạt động vận tải để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP.Quảng Ngãi. Thời gian áp dụng kể từ 0h00 ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo HG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/quang-ngai-tam-dung-van-tai-hanh-khach-bang-xe-o-to-di-cac-tinh-thanh-va-nguoc-lai-20210629095224743.htm

Tags: tỉnh Quảng Ngãi  |  Vận tải hành khách  |  kinh doanh vận tải  |  xe du lịch