Cập nhật tình hình Covid-19

Quảng Ninh: 2 ca F1 âm tính, học sinh cấp 3 Hòn Gai được trở lại trường từ ngày mai

Kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan đến những bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện vào sáng nay tại TP. Hạ Long đều âm tính với SARS-CoV-2.

Như tin đã đưa, vào sáng nay (22/10), tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã được Bộ Y tế đánh mã số bệnh nhân. Hai trường hợp này là bố, con cùng chung sống trong gia đình. Đáng chú ý, những công dân này được xác định trở về từ Bình Dương cùng đoàn với ca mắc COVID-19 phát hiện trước đó tại TP Móng Cái.

Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hạ Long phối hợp với phường Hồng Hải nhanh chóng thực hiện các biện pháp để ứng phó, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Cùng với đó, cơ quan chức năng tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại khu vực sinh sống gia đình bệnh nhân và trường THPT Hòn Gai (nơi con của bệnh nhân đang theo học); đồng thời tạm thời cho toàn bộ học sinh nhà trường chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Khu vực sinh sống 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP. Hạ Long được lập rào chắn, phong tỏa

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan đến những bệnh nhân mắc COVID-19 nói trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, công dân SN 1977 (bố) và công dân SN 2007 (con) đi cùng đoàn từ Bình Dương về Quảng Ninh. Khi về đến nhà vào tối 19/10, hai bố con được người nhà mở cửa chờ sẵn (có tiếp xúc, giữ khoảng cách) sau đó lên phòng riêng để cách ly. Đến sáng 20/10, vợ của ca dương tính đến Trạm Y tế phường Hồng Hải khai báo cho chồng và con.

Sau đó, Trung tâm Y tế TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; đồng thời 2 trường hợp này được đưa vào khu cách ly tập trung. Đến 3h sáng nay (22/10), kết quả xét nghiệm PCR của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh khẳng định 2 công dân nói trên dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, từ ngày mai (23/10), trường THPT Hòn Gai sẽ cho học sinh quay trở lại học tập bình thường. Tuy nhiên, tất cả mọi người phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/quang-ninh-2-ca-f1-am-tinh-hoc-sinh-cap-3-hon-gai-duoc-tro-lai-truong-tu-ngay-mai-172211022183751411.htm

Tags: Quảng Ninh  |  Hồng Hải  |  SARS CoV 2  |  Covid 19  |  THPT Hòn Gai  |  Hạ Long  |  Bộ Y  |  Bình Dương  |  TP Móng Cái  |  COVID 19 TP