Quảng Ninh: Thêm một ca dương tính khi đang cách ly tại nhà

Qua 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, anh S được ra khỏi khu cách ly Tây Ninh và trở về nhà ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tuy nhiên, sau 7 ngày cách ly tại nhà, anh S đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2 và được đưa vào Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh điều trị.

Ngành y tế Quảng Ninh vừa ghi nhận 1 công dân dương tính với SARS-CoV-2 khi đang thực hiện cách ly tại nhà. Trường hợp này tên Ng.T.S, SN 2000, trú tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả.

Theo thông tin cho biết, ngày 21/6, anh S từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam và được thực hiện cách ly y tế tập trung tại Tây Ninh. Qua 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, ngày 12/7/2021, anh S được về nhà.

Từ khu cách ly ở Tây Ninh về Quảng Ninh, anh S cùng nhóm 12 người đáp chuyến bay VN/220 từ TP HCM-Nội Bài.

Quảng Ninh: Thêm một ca dương tính khi đang cách ly tại nhà

Khi xuống sân bay, anh S. cùng 8 người khác tiếp tục thuê xe limousine 9 chỗ BKS 14B-027.48; 3 người còn lại thuê một xe khác về Quảng Ninh. Đến 3h00, anh S cùng một người xuống xe về nhà riêng tại phường Cẩm Thịnh, 7 người còn lại tiếp tục về nhà riêng tại phường Cửa Ông.

Ngày 13/7, anh S ra Trạm Y tế phường Cẩm Thịnh khai báo y tế và được hướng dẫn tiếp tục cách ly tại tại nhà 7 ngày (13/7-20/7/2021). Ngày 21/7, anh S được lấy mẫu xét nghiệm chuyển Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả. Kết quả từ CDC Quảng Ninh cho thấy, anh S đã dương tính với SARS- CoV-2.

Theo cơ quan ngành Y tế, trong thời gian cách ly tại nhà, anh S. được bố trí phòng riêng, không ăn cùng bữa với người trong gia đình. Tuy nhiên, đôi lúc có tiếp xúc gần với người trong gia đình như ông, bà, bố, mẹ và em trai.

Sau khi tiếp nhận thông tin về ca mắc, UBND TP Cẩm Phả đã đưa công dân về Bệnh viện Dã chiến số 2- Quảng Ninh để cách ly và điều trị. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn môi trường và phong tỏa nhà riêng của công dân.

Hiện, UBND TP Cẩm Phả lập danh sách được 20 trường hợp tiếp xúc gần với anh S và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly y tế tập trung tại khu cách ly tập trung phường Mông Dương từ đêm 22/7; đồng thời mở rộng truy vết được 12 trường hợp F2.

Theo Thế Nam/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/quang-ninh-them-mot-ca-duong-tinh-khi-dang-cach-ly-tai-nha-20210722212928878.htm

Tags: y tế  |  Quảng Ninh  |  mẫu xét nghiệm  |  kết quả xét nghiệm  |  tỉnh Quảng NInh  |  bệnh viện dã chiến  |  tin tức Quảng NInh  |  khu cách ly  |  cách ly tại nhà  |  tin mới về dịch covid-19 quảng ninh