Quảng Ninh khởi công, khởi động nhiều dự án trọng điểm

Ngày 24/10/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công, khởi động một loạt các dự án trọng điểm về du lịch, đô thị và hạ tầng.

Các dự án này bao gồm dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, Sân golf Đông Triều và bến cảng tổng hợp Vạn Ninh (giai đoạn 1).

Trong đó, dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh thuộc địa bàn Thị xã Quảng Yên và Thành phố Hạ Long, được triển khai trên diện tích hơn 4.100ha với tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch trở thành khu đô thị phức hợp đa chức năng với các khu nhà ở thấp tầng, tòa căn hộ, khu văn phòng, khu thương mại dịch vụ, trường học, bệnh viện, khu resort, khách sạn … góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, làm thay đổi đáng kể đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân trong vùng.

Ấn nút khởi công xây dựng khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Nhà đầu tư huy động phương tiện, thiết bị triển khai dự án ngay sau lễ khởi công

Dự án Sân gôn Đông Triều 27 lỗ được đầu tư tại thị xã Đông Triều. Sân golf được quy hoạch trên diện tích 130ha, phục vụ khoảng 800 khách/ngày. Trong đó, diện tích quy hoạch sân golf rộng 128,72ha, còn lại là hạ tầng giao thông. Sân golf sẽ có các công trình lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp….

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án Sân golf Đông Triều

Cùng với đó, dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh (giai đoạn 1) được đầu tư tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái với tổng vốn đầu tư 2.248,50 tỷ đồng. Dự án được triển khai sẽ góp phần đầu tư hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng và dịch vụ cảng biển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, thúc đẩy hoạt động logistics, xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế thông qua hệ thống cảng biển của tỉnh Quảng Ninh, góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng, đặc biệt là chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh được ấn nút khởi công xây dựng

Lễ khởi công, khởi động được diễn ra đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chuỗi sự kiện, thể hiện khát vọng vươn lên của tỉnh Quảng Ninh trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh tác động ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Đồng thời là một trong nhiều khởi động tích cực của tỉnh Quảng Ninh khẳng định nỗ lực của tỉnh trong thực hiện 'mục tiêu kép', đóng góp vào tăng trưởng kinh tế để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Theo Tiến Dũng/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/quang-ninh-khoi-cong-khoi-dong-nhieu-du-an-trong-diem-166232.html

Tags: Quảng Ninh  |  Đô thị  |  tổng hợp  |  trọng điểm  |  dự án  | 

netRADIO     netTV