Quảng Ninh miễn phí vé tham quan nhiều nơi đến hết năm 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm đến đặc sắc của tỉnh đến hết năm 2021.

Ngày 18/6, trong cuộc họp của Hội đồng Nhân dân khoá XIV, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra các biện pháp nhằm kích cầu du lịch, đẩy mạnh lại lượng khách tham quan đến các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh miễn 100% giá vé thu phí tại các điểm tham quan và lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP. Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP. Uông Bí) cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức liên quan đến hoạt động du lịch. Thời gian áp dụng từ nay đến hết 31/12/2021. Gói kích cầu du lịch này dự kiến có giá trị khoảng 258 tỷ đồng.

Dự kiến Quảng Ninh sẽ đón trên 1 triệu lượt khách tới vịnh Hạ Long trong 6 tháng cuối năm 2021

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện giảm 50% phí tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long và di tích Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào những ngày thường; miễn phí trong một số ngày lễ trong năm 2021, góp phần kích cầu nhu cầu du lịch ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Hiện tỉnh Quảng Ninh vẫn xác định nhóm khách chính là khách du lich lịch nội tỉnh.

Tính đến hết ngày 31/5, tổng số khách được hưởng chế độ miễn, giảm phí tham quan trên vịnh Hạ Long là hơn 129,6 nghìn lượt, tham quan Bảo tàng tỉnh gần 68 nghìn lượt, Khu di tích Yên Tử hơn 126 nghìn lượt.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh, nửa đầu năm 2021 tỉnh Quảng Ninh đón 2,5 triệu lượt khách, số người đến tham quan và vui chơi chỉ bằng 60% cùng kì vào năm 2020.

Trong 6 tháng cuối năm, Quảng Ninh tiếp tục tập trung thu hút thị trường khách nội địa, hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp khôi phục. Dự kiến Quảng Ninh sẽ đón trên 1 triệu lượt khách tới vịnh Hạ Long từ nay đến hết năm 2021.

Theo Huyền Trang/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/quang-ninh-mien-phi-ve-tham-quan-nhieu-noi-den-het-nam-2021-159225.html

Tags: Quảng Ninh  |  du lịch  |  Kích cầu  |  vé tham quan