Cập nhật tình hình Covid-19

Quảng Trị: Hàng trăm phần quà Trung thu đến với trẻ em khó khăn, con em cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Để động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, con em nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Quảng Trị đã dành hàng trăm phần quà tặng các cháu nhân dịp Trung thu 2021.

Chiều 18/9, bà Nguyễn Thị Ái Loan, Trưởng phòng Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tỉnh không thể tổ chức các hoạt động, chương trình vui tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn như mọi năm. Nhằm quan tâm, động viên các cháu thiếu nhi, đặc biệt các cháu là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày, trẻ em phơi nhiễm COVID – 19 tại các khu cách ly, từ ngày 17 - 21/9/2021, Sở sẽ thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi tại các địa phương. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các cháu có được một cái tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Trước đó, vào ngày 17/9, ông Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các cháu tại Trung tâm Mái ấm Tình Hồng, Mái ấm Tình thương Lâm Bích; các cháu đang được điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi và con y bác sĩ, cán bộ, người lao động đang làm việc tại bệnh viện.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tặng quà Trung thu và chúc các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Mái ấm Tình Hồng; trao tặng 59 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu đang được điều trị và cách ly y tế và các cháu là con y bác sĩ, cán bộ, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi.

Dù không thể trực tiếp trao quà tận tay các em nhỏ, thông qua các y bác sĩ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã gửi lời chúc sức khỏe đến các em thiếu nhi, chúc các em chăm ngoan, mạnh khỏe, sớm hoàn thành điều trị và cách ly để về với gia đình. Đồng thời, mong muốc các y bác sĩ tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm chăm sóc đến thiếu nhi, chung sức vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng tỉnh quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly Sở Giáo dục & Đào tạo (cũ) nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã động viên các cháu tiếp tục thực hiện nghiêm túc '5K' theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Đồng thời trao tặng các cháu một suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Theo CT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/quang-tri-hang-tram-phan-qua-trung-thu-den-voi-tre-em-kho-khan-con-em-can-bo-y-te-tham-gia-phong-chong-dich-covid-19-20210918193946949.htm

Tags: Quảng Trị  |  Trung thu  |  quà trung thu  |  trẻ em  |  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt  |  nhân viên y tế