Quốc Đại dừng ca hát vì bị hỏng dây thanh quản và mang ơn chồng Cẩm Ly

Tại 'Ngôi sao đương thời' tập 15, ca sĩ Quốc Đại trải lòng về khoảng thời gian phải dừng sự nghiệp ca hát vì bị hỏng dây thanh quản.

Khách mời xuất hiện tại Ngôi sao đương thời tuần này là ca sĩ Quốc Đại. Anh để lại dấu ấn trong lòng khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, da diết khi thể hiện dòng nhạc sở trường của mình là dân ca và trữ tình.

Tại chương trình, nam ca sĩ sinh năm 1979 cho biết bắt đầu tham gia các hoạt động văn nghệ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Niềm đam mê được tiếp nối khi Quốc Đại quyết định thi vào ĐH Tổng Hợp và tích cực tham gia các cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên.

Ca sĩ Quốc Đại tại chương trình 'Ngôi sao đương thời'.

Năm 1996, anh tham gia Tiếng hát Truyền hình TP.HCM nhưng chỉ dừng lại ở giải khuyến khích. Đến giữa năm 1998, Quốc Đại quyết tâm trở lại cuộc thi và giành được giải Nhì. Cũng trong năm này, anh trở thành lứa ca sĩ đầu tiên của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM và nhận được nhiều cơ hội biểu diễn.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển thì dây thanh quản của Quốc Đại bị viêm nặng. Nguyên nhân vì nam ca sĩ chạy show quá nhiều mà không biết giữ gìn giọng hát. Đến khi nhận được một lời mời thu âm, anh đã không thể hoàn thành tốt. 'Cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và có lỗi với nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Hà vì đã không thu âm tốt', Quốc Đại bày tỏ.

Để phục hồi lại giọng hát, nam ca sĩ phải ngừng ca hát suốt 4 tháng. Anh cho biết: 'Tôi cảm thấy mình đã quá chủ quan, đến mức tôi không thể tự tha thứ cho bản thân mình'. Sau sự việc, Quốc Đại ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và học cách sắp xếp công việc khoa học.

Quốc Đại day dứt về khoảng thời gian phải ngừng ca hát vì hỏng dây thanh quản.

Tại chương trình, Quốc Đại còn trải lòng về những thăng trầm trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Cụ thể, vào năm 2004, nam ca sĩ dồn hết tiền bạc để đầu tư và cho ra mắt một album nhưng kết quả lại 'không ai biết đến'. Sau khoảng thời gian lao đao về kinh tế, Quốc Đại quyết định dừng hẳn việc ca hát vì không muốn bố mẹ lo lắng.

Ngay lúc đó, anh nhận được điện thoại từ nhạc sĩ Minh Vy mời anh về làm ca sĩ độc quyền. Vì quá bất ngờ, Quốc Đại lập tức cúp máy và khóa điện thoại suốt 3 ngày liền. Nam ca sĩ cho biết, với anh, cơ hội này quá lớn mà bản thân lại không đủ tự tin để nhận lời.

Xuất hiện tại chương trình, nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ rằng anh phải mất một khoảng thời gian dài để thuyết phục Quốc Đại từ bỏ sự tự ti và về đầu quân cho công ty mình.

Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ về quá trình làm việc cùng Quốc Đại.

Trong quá trình làm việc cùng nhau, chính Minh Vy là người nảy ra ý tưởng kết hợp Quốc Đại với bà xã anh – ca sĩ Cẩm Ly. Nam nhạc sĩ thẳng thắn thừa nhận rằng thời gian đầu, hầu hết fan hâm mộ của Cẩm Ly đều không thích màn kết hợp này vì 'cái bóng' của Cẩm Ly – Đan Trường, Cẩm Ly – Vân Quang Long quá lớn. Phải đến loạt ca khúc Về miền Tây, Cà phê miệt vườn, Lâu đài tình ái… khán giả mới dần đón nhận Quốc Đại.

Quốc Đại đã dùng chữ 'ơn' để ghi nhớ, cũng như bày tỏ tình cảm dành cho nhạc sĩ Minh Vy vì những cơ hội mà người anh này mang đến, giúp nam ca sĩ có được thành công như hiện tại.

Theo Thanh Uyên/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/ngoi-sao-duong-thoi-tap-15-quoc-dai-ke-lai-ky-uc-khoa-dien-thoai-3-ngay-va-mang-on-chong-cam-ly-684329.html

Tags: Cẩm Ly  |  Quốc Đại  |  nhạc sĩ  |  thời gian  |  Minh Vy  |  dây thanh  |  sự nghiệp  |  Tham gia  |  ngôi sao  |  không thể