Olympic Tokyo 2020

Quốc gia với 33.000 dân giành 2 huy chương Olympic Tokyo 2020

Đoàn thể thao San Marino đã tạo nên lịch sử khi liên tiếp giành được 2 huy chương tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Thế vận hội Olympic là cuộc cạnh tranh huy chương và phô diễn thực lực của những cường quốc thể thao thế giới như Mỹ, Trung Quốc hay Nga. Tuy nhiên, nhiều quốc gia với diện tích nhỏ vẫn biết cách tạo những dấu ấn riêng. San Marino là một minh chứng, khi đoàn thể thao đến từ quốc gia chỉ có 33.000 dân này vừa đi vào lịch sử Thế vận hội.

Ở nội dung bắn đĩa, vận động viên Alessandra Perilli của San Marino xuất sắc giành huy chương đồng với 29 điểm, xếp sau Zuzana Rehak Stefecekova (Slovakia) và Kayle Browning (Mỹ).

Thua xa điểm số của hai vận động viên dẫn đầu, nhưng Perilli giúp San Marino đi vào lịch sử khi trở thành quốc gia nhỏ nhất có vận động viên giành huy chương Olympic.

Vận động viên Perilli đã giúp San Marino giành 2 huy chương Olympic Tokyo 2020. Ảnh: internet

Perilli từng dự Olympic 2012 ở nội dung bắn đĩa, nhưng chỉ về đích thứ tư. 'Trong trận chung kết, khi người bắn đứng hạng năm bị loại, tôi nghĩ mình không muốn thêm một lần nữa đứng hạng tư, nên tôi quyết tâm vượt qua nó.

Đây là huy chương đầu tiên của tôi và cho đất nước của tôi. San Marino là đất nước nhỏ, nhưng đầy kiêu hãnh và tự hào', Perilli chia sẻ sau lễ trao huy chương.

Sau tấm huy chương lịch sử của Perilli, đoàn thể thao San Marino lại tạo bất ngờ. Ở nội dung bắn đĩa đồng đội nam - nữ, Perilli cùng với Gian Marco Berti vào tới chung kết, chỉ chịu thua Tây Ban Nha với tỷ số sát nút 40-41. San Marino đoạt huy chương bạc ở nội dung này, 1 ngày sau khi có tấm huy chương lịch sử.

Như vậy, đoàn thể thao quốc gia San Marino đã có 2 tấm huy chương tại Olympic Tokyo, nhiều hơn mọi kỳ Thế vận hội khác từng tham dự trong lịch sử. 2 trong số 5 vận động viên tham dự Olympic của San Marino có vinh dự đeo huy chương.

Được biết, với diện tích 61,2km2, San Marino là quốc gia nhỏ bé không giáp biển được bao bọc bởi Italy. Với 33.000 người sinh sống, dân số San Marino còn ít hơn số sinh viên của Trường đại học Bang Iowa ở Mỹ.

Trước đó, đất nước Bermuda cũng vinh dự trở thành quốc gia nhỏ nhất từng giành huy chương vàng Olympic, với chiến thắng của Flora Duffy ở nội dung 3 môn phối hợp.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/quoc-gia-voi-33000-dan-gianh-2-huy-chuong-olympic-tokyo-2020-post147719.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic Tokyo 2020  |  bắn đĩa