Bill Gates ly hôn

Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ thế nào sau vụ ly hôn thế kỷ

Quỹ Gates tài trợ khoảng 5 tỷ đô la mỗi năm vào các lĩnh vực như sức khỏe cộng đồng và phát triển toàn cầu.

Trong nhiều thập kỷ, ông bà Gates xây dựng quỹ từ thiện được đánh giá là lớn nhất thế giới, giúp họ tiếp cận với các cấp chính phủ, doanh nghiệp và khu vực phi lợi nhuận cao nhất. Quỹ Bill và Melinda Gates, với khoản tài trợ khoảng 50 tỷ đô la, đã có ảnh hưởng rộng lớn trong các lĩnh vực như y tế toàn cầu và giáo dục mầm non, và đạt được những bước tiến lớn trong việc giảm tử vong do sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác.

Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ thế nào sau vụ ly hôn thế kỷ 0

Trong năm qua, cặp đôi quyền lực này đặc biệt xuất hiện, thường xuyên lên tiếng về cuộc chiến chống lại Covid-19 trên toàn thế giới khi quỹ của họ đã chi hơn 1 tỷ đô la để chống lại đại dịch.

'Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình,' ông và bà Gates cho biết trong một tuyên bố được đăng trên Twitter.

Cả hai chia sẻ rằng, họ đã 'xây dựng quỹ trên toàn thế giới nhằm mục đích giúp mọi người đều có cơ hộ có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả'. Nhưng 'chúng tôi không phát triển quỹ cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo'.

Đại diện của Quỹ cho biết, ông và bà Gates sẽ vẫn là đồng chủ tịch và người được ủy thác và tổ chức này sẽ không có thay đổi nào.

Mặc dù vậy, vụ ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận khối tài sản của Bill Gates, vì phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho Quỹ Gates. Ông Gates, 65 tuổi, người đồng sáng lập Microsoft, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 124 tỷ USD, theo Forbes. Vợ chồng Gates kết hôn được 27 năm và có 3 người con, độ tuổi từ 18 đến 25.

Rob Reich, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Stanford cho biết: 'Quỹ Gates là tổ chức từ thiện quan trọng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Cuộc ly hôn có thể gây ra những hậu quả to lớn trên toàn cầu.'

Với 1.600 nhân viên tại các văn phòng trên khắp thế giới, Quỹ Gates tài trợ khoảng 5 tỷ đô la mỗi năm vào các lĩnh vực như sức khỏe cộng đồng và phát triển toàn cầu. Trong hơn hai thập kỷ, quỹ đã chi hàng tỷ USD để đẩy vắc xin đến các nước đang phát triển, làm việc với các giám đốc điều hành dược phẩm để chuyển đổi thị trường.

Quỹ đã khai thác chuyên môn và các mối quan hệ của mình để đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phản ứng toàn cầu đối với đại dịch, đầu tư sớm vào các ứng cử viên vắc xin và giúp hình thành Covax, sáng kiến ​​toàn cầu tổ chức mua vắc xin cho 92 quốc gia nghèo và hàng chục quốc gia khác.

 

Theo Dung Nguyễn (Theo NYT)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/quy-bill-va-melinda-gates-se-the-nao-sau-vu-ly-hon-the-ky-news-2650227.html

Tags: Bill Gates ly dị vợ  |  Bill và Melinda Gates  |  Quỹ Bill và Melinda Gates