Quy định mới với người ra vào tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 17/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ áp dụng các biện pháp mới về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người ra, vào tỉnh này.

Từ vùng thực hiện Chỉ thị 16

Theo đó, người sinh sống, lưu trú tại các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 hoặc khu vực đang thực hiện cách ly y tế vùng có dịch (vùng đỏ), Chính phủ yêu cầu không được di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách.

Trường hợp không tuân thủ, khi vào tỉnh Vĩnh Phúc phải thực hiện cách ly y tế tập trung và xét nghiệm như đối với trường hợp F1 theo quy định.

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt trên QL2 giáp TP Hà Nội 

Đối với các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức của Trung ương, địa phương thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại hoặc các đối tượng trong quá trình làm việc phải di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại theo yêu cầu của các cấp có thẩm quyền phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch như sau.

Cụ thể, khi đi công tác thực hiện công vụ phải mang theo các giấy tờ theo yêu cầu nhiệm vụ công tác, thực hiện công vụ (giấy công tác, giấy giới thiệu,…); một trong các giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân, Chứng minh thư nhân dân, hội chiếu/visa (đối với người nước ngoài).

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 kết quả âm tính trước khi đi công tác; trước khi về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày gần nhất.

Nếu thời gian đi công tác ngắn dưới 3 ngày và kết quả xét nghiệm còn trong vòng 3 ngày thì không phải làm lại xét nghiệm. Khi đảm bảo các điều kiện trên thì không áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Từ vùng thực hiện Chỉ thị 15

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, cán bộ quản lý, công nhân, người lao động (hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc) và các chuyên gia, người lao động có giao kết hợp đồng với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện theo quy định khi đi qua chốt phải đáp ứng các giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân (có một trong các giấy tờ: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận nơi cư trú/Hộ chiếu, visa (đối với người nước ngoài,…).

Giấy xác nhận kèm theo bản cam kết (mẫu gửi kèm theo văn bản này).

Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR) cho kết quả âm tính trong vòng 72 giờ.

Người dân khai báo y tế và kiểm tra giấy tờ trước khi vào tỉnh 

Đối với, giáo viên, học sinh, sinh viên, người lao động hiện đang làm việc, học tập tại trường học trên địa bàn tỉnh khi đi qua chốt phải đáp ứng các giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân (có một trong các giấy tờ: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận nơi cư trú/Hộ chiếu, visa (đối với người nước ngoài,…)/thẻ học sinh).

Giấy xác nhận kèm theo bản cam kết; Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR) cho kết quả âm tính trong vòng 7 ngày.

Đối với người từ địa phương không có dịch

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, quản lý, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên,...(hiện đang học tập và làm việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc) không bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (Test nhanh kháng nguyện hoặc RT-PCR) cho kết quả âm tính trong vòng 72 giờ khi đi qua chốt nhưng phải đáp ứng các giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân (có một trong các giấy tờ:Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân/Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận nơi cư trú/thẻ học sinh/Hộ chiếu, visa (đối với người nước ngoài).

Giấy xác nhận kèm theo bản cam kết (mẫu gửi kèm theo văn bản này).

Đối với người bệnh, người chăm sóc người bệnh

Các trường hợp người bệnh, người chăm sóc người bệnh về tỉnh Vĩnh Phúc sau khi kết thúc đợt điều trị tại các cơ sở điều trị thuộc khu vực, tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, Chỉ thị số 15 (tính đến phạm vi cấp xã) thực hiện cách ly, điều trị tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo quy định, khi đi qua chốt phải đáp ứng các giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân (có một trong các giấy tờ: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận nơi cư trú/thẻ học sinh.

Giấy ra viện hoặc giấy tờ liên quan đến công tác điều trị.

Kiểm tra giấy tờ lái xe vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 

Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Test nhanh kháng nguyện hoặc RT-PCR) cho kết quả âm tính trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, đối phương tiện giao thông 'luồng xanh' thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam và hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Nhị Tiến/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quy-dinh-moi-voi-nguoi-ra-vao-tinh-vinh-phuc-775715.html

Tags: Vĩnh Phúc  |  dịch bệnh  |  Giãn cách