Quỳnh Hoa lặng người khi con gái viết 'thèm tiếng người trong nhà'

Trên sân khấu, Quỳnh Hoa là một MC và ca sĩ đa tài. Trong cuộc sống gia đình, cô lại có nhiều câu chuyện xúc động mà nếu được phép trở lại cô tự hứa sẽ làm tốt hơn.

Lựa chọn ca khúc nhạc tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Hoa vàng mấy độ để mở đầu chương trình, Quỳnh Hoa cho biết dù theo đuổi dòng nhạc dân ca nhưng nhạc Trịnh, nhạc giao hưởng thính phòng và nhạc nước ngoài thập niên 80, 90 mới là thể loại mà cô thường nghe ở nhà. Với nhạc Trịnh, Quỳnh Hoa luôn dành sự yêu mến và tôn trọng rất riêng. Nữ ca sĩ chia sẻ trong một dịp thực hiện chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô chọn ca khúc Hai mươi mùa nắng lạ để hòa âm phối khí cho hai ca sĩ song ca.

Vì quá yêu thích bản phối mới này mà Quỳnh Hoa đã 'liều mình' hát và thu âm ngay ca khúc ấy. Thành phẩm không được nữ ca sĩ thương mại hóa mà chỉ dành 'để ở nhà nghe chơi'. Đến khi ông xã Quỳnh Hoa nghe được thì phán ngay một câu: 'Nói thật, đừng làm hỏng nhạc Trịnh'. Từ lần đó trở đi, cô không dám hát nhạc Trịnh một lần nào nữa. Vì hôm nay là chương trình của riêng Quỳnh Hoa nên cô mới mạo muội thể hiện ca khúc nhạc Trịnh yêu thích của mình.

Ngược dòng về quá khứ, bài hát đầu tiên mà Quỳnh Hoa biểu diễn trước đông đảo khán giả là khi đang học... mẫu giáo. Quỳnh Hoa nhớ lúc ấy cô giáo nói rằng sẽ có 3 phần quà dành cho bạn nào xung phong hát tại lễ tổng kết năm học. Và chính vì phần quà hấp dẫn ấy nên nữ ca sĩ đã quyết tâm phải lên hát một bài. 'Thời điểm ấy vô cùng đói kém, các thứ quà bánh không được phong phú như bây giờ nên với một đứa trẻ con khi nhìn thấy phần quà là vô cùng hạnh phúc, bằng mọi giá phải có được', Quỳnh Hoa cho biết.

Tuy đã đứng trên sân khấu từ rất sớm nhưng bản chất con người của Quỳnh Hoa khi ấy vẫn là một cô bé nhút nhát, ngại tiếp xúc với đám đông, chỉ biết đi học rồi về nhà nên thường hay bị bạn bè bắt nạt. Tới mức gia đình ở nhà gọi Quỳnh Hoa là 'con đần' theo kiểu nói của người Bắc. Sau đó, gia đình cho cô vào Nhà Văn hóa thiếu nhi để học hát và sinh hoạt đội nhóm với mục đích giúp cô dạn dĩ hơn với mọi người. Và không ngờ rằng, chính môi trường này đã biến đổi con người cô hoàn toàn từ một người nhút nhát trước kia trở thành chỉ huy, đội trưởng của đội ca.

Từ lâu, nụ cười đã trở thành thương hiệu của MC, ca sĩ Quỳnh Hoa. Thế nhưng với chị, đây lại là một khuyết điểm lớn. Tại những chương trình cần sự lắng đọng, mặc dù trong lòng vô cùng cảm xúc nhưng khuôn mặt cô vẫn 'tươi roi rói'. Bởi vậy khi dẫn những chương trình từ thiện, Quỳnh Hoa thường xuyên bị đạo diễn 'trách mắng' bởi gương mặt 'tươi như hoa của mình'. Dù đã rất cố gắng để sửa nhưng không thành nên cô đành chấp nhận với điều này. Tuy nhiên 'xởi lởi thì trời cho', có lẽ Quỳnh Hoa đã có sẵn sự 'xởi lởi' ấy được thể hiện rõ trên gương mặt mà ai nhìn cũng thấy vui và yêu đời. Điều này phần nào đã giúp sự nghiệp nghệ thuật của Quỳnh Hoa thêm phần hanh thông và rực rỡ.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Quỳnh Hoa tâm sự rằng cô là một người vợ, người mẹ 'không hoàn hảo'. Bởi vì quá bận rộn với những công việc bên ngoài nên cô không thể hoàn thành tốt trọng trách người phụ nữ của gia đình. Trong một lần dọn dẹp phòng của con gái vừa đi du học, Quỳnh Hoa vô tình tìm thấy và đọc được những trang nhật kí mà con gái cô để quên lại. Đọc đến đoạn viết 'chỉ thèm tiếng người trong nhà' là Quỳnh Hoa đã không kìm được xúc động và bật khóc.

'Hai vợ chồng mải mê với công việc bên ngoài, cứ nghĩ rằng để cho con gái ở nhà cùng đầy đủ mọi thứ theo ý con là đã đủ nhưng thực ra không phải vậy. Đây là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên nhìn nhận lại', nữ MC nghẹn ngào. Tuy vậy, Quỳnh Hoa lại rất tự hào về con gái bởi cô bé là người rất bản lĩnh, biết tự lập. Cô kể rằng ngày tạm biệt con gái để trở về Việt Nam thì chính con gái lại là người dỗ dành mẹ để cô yên tâm trở về quê nhà. Chính vì lẽ đó, Quỳnh Hoa cảm thấy quyết định cho con đi du học là đúng đắn, để con trưởng thành hơn.

Về cuộc sống lứa đôi, Quỳnh Hoa cho biết hai vợ chồng đều có cá tính mạnh. Chính vì cái tôi lớn nên dễ dẫn đến những tranh cãi trong đời sống. Quỳnh Hoa nhớ hoài lời phán của thầy khi đi xem ngày cưới rằng 'hai anh chị này mà cưới nhau thì luôn luôn khắc khẩu' nhưng lúc ấy thì đang đắm chìm trong tình yêu và cả hai chấp nhận điều ấy. Thế nên về sau, mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, Quỳnh Hoa và ông xã lại đem câu chuyện cảnh báo ấy ra kể để biết mà nhường nhịn lẫn nhau. Với cô, đôi khi có những thứ mà mình phải chấp nhận trong cuộc sống, không thể đòi hỏi sự hoàn hảo nhưng đổi lại sẽ nhận về thứ khác.

Ngoài những thành công trong sự nghiệp, điều mà Quỳnh Hoa nhận được nhiều nhất trong đời sống gia đình chính là sự cảm thông. Trong thời gian cô bận rộn với công việc thì ông xã chính là người chăm sóc cho con gái cực khéo, kĩ càng mọi thứ còn hơn cả mẹ. 'Hai vợ chồng đều dành cho con gái tất cả tình yêu thương của mình. Có những lúc giận hờn thì con gái chính là điều duy nhất giúp hai vợ chồng hàn gắn mâu thuẫn gia đình', Quỳnh Hoa vui vẻ cho hay.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/quynh-hoa-lang-nguoi-khi-con-gai-viet-them-tieng-nguoi-trong-nha-20210904180341392.htm

Tags: cuộc sống gia đình  |  câu chuyện xúc động  |  nhạc giao hưởng  |  nhạc dân ca  |  Trịnh Công Sơn  |  MC Quỳnh Hoa  |  mâu thuẫn gia đình