Ra mắt ấn bản song ngữ phản ánh văn hóa-nghệ thuật đương đại Việt Nam

Art Republik Vietnam là ấn bản song ngữ gồm những bài viết đặc sắc khắc họa chân dung nghệ sỹ mới nổi và thành danh trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật: hội họa, kiến trúc, âm nhạc...

Ấn phẩm Art Republik Vietnam được xuất bản với tham vọng mang tới cái nhìn toàn cảnh về nghệ thuật đương đại tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Ngày 15/1, tại Hà Nội, công ty SR Media và Nhà xuất bản Thanh niên chính thức giới thiệu ấn phấm Art Republik Vietnam 2021 với chủ đề 'Sự vô nhiễm của nghệ thuật.'

Nhà thơ, nhà phê bình nghệ thuật Lý Đợi giữ vai trò là trưởng ban biên tập của ấn phẩm này. Anh cho biết Art Republik Vietnam ra đời nhằm lan tỏa sức mạnh của cái đẹp nghệ thuật, nâng đỡ và nhân rộng giá trị nghệ thuật và những nghệ sỹ tài năng tạo ra nó. Trong bất cứ lĩnh vực nào, điển hình như nghệ thuật, cầu nối luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo. Tương tự như thế, Art Republik Vietnam cũng là cầu nối gắn kết nghệ thuật với cộng đồng thưởng thức nghệ thuật bao gồm mỹ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh...

'Trong năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã thay đổi nhiều tình thế và chọn lựa của mỗi người. Nhân loại đã trải qua một biến cố lớn. Trong số các loại hình nghệ thuật, dường như dịch bệnh không thể ngăn trở được sức sáng tạo của các nghệ sỹ trong lĩnh vực văn chương và nghệ thuật thị giác,' nhà thơ Lý Đợi cho biết.

'Chúng tôi đã theo dõi sự kiên cường và vô nhiễm của nghệ thuật. Trong ấn phẩm này, chúng tôi đưa đến cho bạn đọc chân dung các nghệ sỹ đương đại nổi bật, phân tích xu thế và sự vận hành của nghệ thuật Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập với nghệ thuật thế giới,' anh nói thêm.

Mỗi ấn phẩm Art Republik sẽ được in với nhiều phiên bản bìa khác nhau. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Được biết, ấn phẩm được xuất bản tại Việt Nam dưới dạng Book-Magazine song ngữ, một năm 2 lần, mỗi lần in 15.000 bản. Art Republik Vietnam sẽ được đặt tại 300 phòng tranh ở Singapore, Indonesia, Malaysia và Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu độc giả và những người yêu nghệ thuật.

Ra đời vào năm 2013 tại Singapore, Art Republik là tạp chí hàng đầu của 'quốc đảo sư tử' dành cho những người đam mê nghệ thuật. Cuốn tạp chí tập trung khám phá cộng đồng nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là thế hệ mới nổi đến từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Phillippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam nhằm mở rộng phạm vi chuyển tải về những gì đang diễn ra ở châu Á và thế giới.

Art Republik mở ra góc nhìn đa chiều về thế giới nghệ thuật. Với khẩu hiệu 'Elitism for All' (Chủ nghĩa ưu tú dành cho tất cả), tạp chí cung cấp những bài viết sâu sắc và hấp dẫn, vừa mang tính thông tin cập nhật vừa mang tính giải trí, thường thức với cam kết lan tỏa cái đẹp nghệ thuật đến với mọi người./.

Theo Minh Thu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ra-mat-an-ban-song-ngu-khac-hoa-van-hoa-nghe-thuat-duong-dai-viet-nam/689786.vnp

Tags: Nghệ thuật  |  văn chương  |  xuất bản