Ra mắt ô tô điện thông minh VinFast VF e34

Ngày 15/10, mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34 - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.

VF e34 được phát triển theo định hướng 'là người bạn đường' hỗ trợ 8 nhóm chức năng thông minh, bao gồm điều khiển xe, thiết lập theo dõi và ghi nhớ hồ sơ người lái, điều hướng - dẫn đường, an ninh - an toàn, mua sắm và dịch vụ, cập nhật phần mềm từ xa, dịch vụ về xe... Người dùng có thể điều khiển, giao tiếp với VF e34 thông qua ứng dụng trên smartphone.

Trợ lý ảo Vivi tương tác như một người bạn, giao tiếp hai chiều. Khách hàng có thể đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng, đặt phòng du lịch... ngay trên ô tô như việc dùng smartphone. 

Ngay cả khi ra lệnh giọng nói với tiếng đặc trưng của một số vùng miền, trợ lý Vivi vẫn cho thấy khả năng thông minh khi nhận dạng và phản hồi chính xác.

VF e34 hướng tới sự an toàn cho cả gia đình, với quá trình kiểm nghiệm khắt khe và hướng tới việc đạt tiêu chuẩn an toàn hàng đầu theo ASEAN NCAP. Xe được trang bị nhiều tính năng an toàn tiên tiến so với phân khúc như: cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo chệch làn, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa…

Hệ thống pin tiên tiến của VinFast dành cho VF e34 đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 18 phút đi được khoảng 180 km. Pin xe được hỗ trợ thay mới khi khả năng tiếp nhận sạc giảm xuống dưới 70%.

VF e34 hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 18 phút đi được khoảng 180 km

VF e34 có giá 690 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Tuy nhiên những khách hàng đặt mua sớm sẽ được hãng hỗ trợ 100 triệu đồng, tặng một năm thuê bao pin, tặng 100% lệ phí trước bạ hay hỗ trợ 30 triệu đồng khi đổi từ xe xăng sang xe điện…

VinFast áp dụng chính sách thuê bao pin, trong đó mỗi tháng khách hàng trả phí thuê bao 1,45 triệu đồng để di chuyển 1.400km và nếu quá sẽ phải trả thêm 998 đồng cho mỗi km. 

Sau hơn 3 tháng mở bán, hãng đã tiếp nhận khoảng 25.000 đơn đặt hàng VF e34.

Theo H.Ng/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/o-to/ra-mat-o-to-dien-thong-minh-vinfast-vf-e34-1107448.html

Tags: Ô tô  |  thị trường ô tô  |  ô tô điện  |  Ô tô điện thông minh  |  VinFast VF e34  |  VinFast  |  trợ lý ảo