Cập nhật tình hình Covid-19

Rà soát chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19

BCĐ quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp bàn, rà soát kế hoạch chiến dịch tiêm vaccine và thống nhất chỉ đạo của Chính phủ về việc chủ động tìm nguồn vaccine.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp diễn ra sáng 18/6.

Các ý kiến đều khẳng định để chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 thành công, điều quan trọng nhất là vai trò của chính quyền địa phương và phải thực hiện đúng kế hoạch, tránh tình trạng vaccine thừa, bị hỏng.

Liên quan việc các địa phương tự tìm nguồn vaccine, Bộ Y tế cho biết đã tiếp xúc với tất cả hãng sản xuất vaccine COVID-19 và cảnh báo cần thận trọng về nguồn gốc và thời hạn vaccine khi các đơn vị trung gian chào hàng. Vì từ nay tới tháng 10, nguồn vaccine COVID-19 sẽ rất khan hiếm. Dự kiến sang năm, tình hình sản xuất vaccine sẽ có nhiều thay đổi.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế sớm có văn bản bổ sung các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21, gồm những người làm trong cơ sở sản xuất, khu công nghiệp nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Về vaccine trong nước Nanocovax, nếu kết quả thử nghiệm đạt kết quả tốt sẽ đề xuất cấp phép đối với vaccine phòng dịch khẩn cấp. Dự kiến, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V cho công ty Vabiotech. Bộ Y tế đã đề xuất với Tổ chức Y tế Thế giới chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19 có tên là mRNA.

Theo Kim Xuân (Ban Thời sự)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ra-soat-chien-dich-tiem-chung-vaccine-covid-19-2021061812262204.htm

Tags: Phó Thủ tướng  |  Vũ Đức Đam  |  sản xuất vaccine COVID-19