Rất nhiều người đang mắc phải sai lầm khi vệ sinh cá nhân

Sử dụng quá nhiều kem đánh răng, tắm nhiều lần trong ngày... là thói quen rất nhiều người đang mắc phải khi vệ sinh cá nhân.

Sử dụng quá nhiều kem đánh răng

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng kem đánh răng quá nhiều. Ảnh: Internet

Quá nhiều kem đánh răng trên bàn chải làm cho lông bàn chải lướt trên răng thay vì thực sự làm sạch chúng, điều này làm giảm chất lượng đánh răng rất nhiều.

Lượng kem đánh răng khuyên dùng cho người lớn là một quả bóng nhỏ bằng hạt đậu; cho trẻ em - kích thước của một hạt gạo.

Tắm quá nhiều lần trong ngày

Tắm là một trong những phương pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân cơ bản nhất rồi, nhưng bạn có biết việc tắm quá nhiều cũng gây ra tác hại chẳng thua kém gì so với việc không tắm suốt cả tuần?

Đây là kết luận của các chuyên gia dịch tễ từ ĐH Columbia. Theo đó, việc tắm quá nhiều sẽ làm da bạn khô đi, dễ nứt nẻ, từ đó khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cơ thể hơn và tạo ra những căn bệnh hết sức khó chịu.

Các chuyên gia cho biết, tần suất tắm trong ngày không nên nhiều hơn 1 lần.

Không rửa tay trước khi đi toilet

Nghe thì vô lý đúng không, nhưng bạn không chỉ cần rửa tay sau khi đi vệ sinh đâu, mà trước đó cũng phải rửa nữa.

Thực tế là vi khuẩn không chỉ tồn tại trong toilet, mà hiện diện ở mọi nơi trong nhà bạn. Thậm chí, toilet cũng không phải nơi bẩn nhất ngôi nhà đâu. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn chỉ rửa tay sau khi đi vệ sinh, vi khuẩn chắc chắn đã luôn tồn tại trên người bạn.

Và đến lúc 'hành sự' trong toilet, chạm vào những bộ phận nhạy cảm, vi khuẩn có thể xâm nhập và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Bởi vậy mà thậm chí, việc rửa tay trước khi đi toilet xét trên một vài mức độ thì còn quan trọng hơn là rửa sau.

Dùng tăm bông để làm sạch tai

Nhiều người có thói quen dùng tăm bông để lấy ráy tai, nhưng đây là một thói quen mà chuyên gia khuyến cáo không nên làm theo. Tăm bông có thể làm thủng màng nhĩ, nhiễm trùng tai, thậm chí mất thính giác.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/rat-nhieu-nguoi-dang-mac-phai-sai-lam-khi-ve-sinh-ca-nhan-57406.html

Tags: cá nhân  |  mắc phải  |  đánh răng  |  vệ sinh  |  vi khuẩn  |  sử dụng  |  chuyên gia  |  tăm bông  |  thói quen  |  thậm chí