Reuters: Huawei đàm phán bán lại Honor

Theo các nguồn tin từ Reuters, Huawei đang thiết lập lại những ưu tiên chính trong bối cảnh bị tác động lớn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Reuters cho biết Huawei Technologies đang đàm phán với tập đoàn Digital China và một số đối tác khác để bán các bộ phận của thương hiệu smartphone Honor trong một thương vụ với giá trị có thể lên tới 25 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 3,7 tỷ USD).

Các tài sản được Huawei đem bán vẫn chưa được hoàn tất nhưng nhiều khả năng sẽ bao gồm: Thương hiệu Honor, bộ phận nghiên cứu và phát triển cùng bộ phận quản trị chuỗi cung ứng liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Thương vụ này có thể kết thúc với một khoản thanh toán bằng tiền mặt với giá trị nhỏ hơn, trong khoảng từ 2,2 tỷ USD cho đến 3,7 tỷ USD.

Theo Reuters, Huawei đang đàm phán để bán lại thương hiệu smartphone Honor

Lý giải cho thương vụ này, các nguồn tin của Reuters cho biết, Huawei đang thiết lập lại các ưu tiên chính trong bối cảnh công ty này bị ảnh hưởng lớn do tác động từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Thương hiệu smartphone Honor được Huawei thành lập vào năm 2013. Từ đó cho đến nay, Honor chủ yếu hoạt động độc lập với Huawei. Theo nguồn tin từ Reuters, thời gian tới, Huawei sẽ tập trung vào các mẫu smartphone cao cấp hơn thay vì các thiết bị hướng đến người dùng trẻ và có ngân sách hạn hẹp.

Digital China – nhà phân phối chính các mẫu smartphone Honor đang được xem người mua tiềm năng nhất, bên cạnh những cái tên khác như TCL hay Xiaomi.

Sau thông tin từ Reuters, Huawei, Digital China, TCL cũng như Xiaomi đã không có bất cứ bình luận nào.

Huawei đang thiết lập lại những ưu tiên chính trong bối cảnh bị tác động lớn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ?

Đánh giá về thương vụ này, nhà phân tích Kuo Ming-chi cho biết nếu thành công sẽ có lợi cho cả đôi bên Huawei cũng như Honor.

'Nếu Honor độc lập với Huawei, việc mua các linh kiện của họ sẽ không còn phải tuân theo lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei. Điều này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh điện thoại thông minh của Honor và các nhà cung cấp', Kuo Ming-chi nói.

Theo thống kê từ Canalys, trong 55,8 triệu smartphone được Huawei bán ra trong quý II năm nay, thương hiệu Honor đóng góp 14,6 triệu chiếc.

Dù đóng góp tỷ trọng không hề nhỏ trong doanh số bán song lợi nhuận từ việc bán các mẫu smartphone tầm trung mà Honor mang về lại tương đối thấp. Vào năm ngoái, ước tính Honor chỉ mang về khoảng dưới 5 tỷ Nhân dân tệ, trong tổng số 70 – 80 tỷ Nhân dân tệ lợi nhuận dòng mà Huawei đạt được trong mảng smartphone.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/reuters-huawei-dam-phan-ban-lai-honor-20201014154755996.htm

Tags: Đàm phán  |  thương hiệu  |  Thương vụ  |  lệnh cấm  |  Chính phủ  |  nguồn tin  |  tác động  |  Nhân dân tệ  |  thiết lập  |  bối cảnh