Rộ nghi vấn 'tiểu ni cô' Huyền Trân dừng hợp tác với Quang Lê do bị bắt đội tóc giả khi trình diễn

Sự quan tâm của dư luận đang đổ dồn về cuộc sống của 'con nuôi' Quang Lê là Huyền Trân - 'tiểu ni cô' từng giành Á quân The Voice Kids 2014.

Những ngày gần đây, cái tên Lê Thanh Huyền Trân - Á quân The Voice Kids 2014 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Vượt qua vòng giấu mặt, trở thành thí sinh team HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và những nỗ lực cho vị trí Á quân

Hình ảnh Huyền Trân trong tà áo dài trắng nhưng đầu đội mũ, tiểu ni cô đã làm tất cả mọi người tại thời điểm đó ngỡ ngàng. Thể hiện ca khúc Còn tuổi nào cho Em bằng giọng hát đầy cảm xúc, da diết, Huyền Trân đã thuyết phục thành công bốn HLV bấm nút chọn.

Huyền Trân gây xúc động khi xuất hiện trong chương trình.

Huyền Trân gây xúc động khi xuất hiện trong chương trình.

Vào năm 2014 - thời điểm Huyền Trân mới chỉ 12 tuổi, rất khó để tin Huyền Trân có thể truyền tải cảm xúc và làm rung động các vị HLV cũng như khán giả. Khi được hỏi, Huyền Trân nói mình là trẻ mồ côi ở Tịnh Thất Bồng Lai (sau này đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ).

'Tiểu ni cô' ngây thơ, trong sáng.

'Tiểu ni cô' ngây thơ, trong sáng.

Hoàn cảnh khó khăn của Huyền Trân càng khiến cho các HLV thêm xúc động. Sau cùng, Huyền Trân đã chọn về với đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và trở thành Á quân của cuộc thi sau bao vòng thi cam go.

Trở thành con nuôi của Quang Lê và mẫu thuẫn đội tóc giả - nuôi tóc thật

Ấn tượng bởi tài năng của Huyền Trân tại The Voice Kids, Quang Lê đã nhận nuôi và hứa sẽ hỗ trợ Huyền Trân trong việc nhận show hát cũng như học văn hóa. Từ lúc trở thành con nuôi của Quang Lê, Huyền Trân có thêm nhiều cơ hội được đi diễn show và tiền cát xê để trang trải cuộc sống.

Huyền Trân cùng ba nuôi.

Huyền Trân cùng ba nuôi.

Thế nhưng, trong một show diễn do Quang Lê tổ chức vào năm 2015, cơ quan chức năng đã yêu cầu ekip không được để Huyền Trân mặc áo ni cô lên sân khấu biểu diễn. Vì lẽ đó, Huyền Trân đã được trang điểm khác đi và đội tóc giả. Sự việc này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ phía công chúng.

Huyền Trân trang điểm, đội tóc giả.

Huyền Trân trang điểm, đội tóc giả.

Tới năm 2016, Á quân The Voice Kids 2014 từng tiết lộ rằng bản thân có nhiều mâu thuẫn với cha nuôi Quang Lê. Lý do bởi vì nam ca sĩ bắt con gái nuôi đội tóc giả và thậm chí Huyền Trân còn phải nuôi tóc thật. Huyền Trân đã không đồng ý và mối quan hệ của hai người thêm phân trắc trở.

Chấm dứt hợp đồng với phía Quang Lê vì không đồng tình với kế hoạch xây dựng hình ảnh

Phía Quang Lê đã lên tiếng phủ nhận những mâu thuẫn với Huyền Trân và có những chia sẻ về câu chuyện của mình. Vì muốn tạo cơ hội phát triển, mở rộng lĩnh vực cũng như tránh cho Huyền Trân dư luận không hay, phản cảm về chuyện 'áo tu mà đi hát nhạc trữ tình', ekip đã bàn bạc và giải thích kỹ lưỡng kế hoạch với phía Huyền Trân và gia đình.

Hình ảnh thân thiết giữa Quang Lê và 'con gái'

Hình ảnh thân thiết giữa Quang Lê và 'con gái'

Tuy nhiên, phản hồi từ gia đình Huyền Trân không được tích cực, cả hai bên không tìm được tiếng nói chung nên đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng.

Mặc dù đã chấm dứt hợp đồng, phía Quang Lê vẫn đăng video về Huyền Trân. Rời xa showbiz, Huyền Trân trở thành 'giọng ca vàng' của Tịnh thất Bồng Lai

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Quang Lê, Huyền Trân trở về ngôi chùa xưa kia đã nuôi dưỡng mình và 'biến mất' hoàn toàn khỏi showbiz. Khi về với 'mái nhà' thân thương, Huyền Trân góp giọng cho liveshow của Thiền Am dịp tết 2021 và được coi là 'giọng ca vàng' ở Tịnh thất Bồng Lai.

Huyền Trân quay lại với hình ảnh mộc mạc, giản dị.

Huyền Trân quay lại với hình ảnh mộc mạc, giản dị.

Hình ảnh Huyền Trân trong tà áo dài đầu đội chiếc mũ ni cô tại The Voice Kids năm nào nay tái hiện lại trên sân khấu Thiền Am. Lắng nghe Huyền Trân thể hiện ca khúc Đón Xuân Này Nhớ Xuân xưa, khán giả không khỏi xúc động khi thấy giọng hát da diết năm nào của Huyền Trân đã thật sự trưởng thành.

Dù đã không còn 'đỡ đầu' nhưng phía Quang Lê vẫn tiếp tục đăng tải video về Huyền Trân. Đầu năm 2020, kênh Youtube của Quang Lê đã chia sẻ phần trình diễn Trở Về Cát Bụi tại liveshow Hát Trên Quê Hương 3. Đã có hàng trăm lượt bình luận, khen ngợi giọng hát của Huyền Trân khi video được phát hành.

Theo Đặng Ngọc Huyền/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ro-nghi-van-tieu-ni-co-huyen-tran-dung-hop-tac-voi-quang-le-do-bi-bat-doi-toc-gia-khi-trinh-dien-news-2802115.html

Tags: The Voice Kids  |  Quang Lê  |  Phương Mỹ Chi  |  thiện nhân